จากนักร้องสู่นักแสดงมากฝีมือ เปิดประวัติ ‘ปทุมวดี’ ดาวผู้ลาลับ

7.09.20 | 10:53 น.

วงการบันเทิงไทยสูญเสียนักแสดงมากฝีมือไปอีกราย หลังจาก ปทุมวดี โสภาพรรณ ป่วยด้วยโรคไทรอยด์เป็นพิษและโรค ALS (โรคที่เกี่ยวข้องกับเซลล์ประสาทเกี่ยวกับควบคุมการเคลื่อนไหวตายไปก่อนอายุขัย) มานานกว่า 8 ปี โดยเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลมาตลอด ล่าสุดนักแสดงอาวุโสวัย 71 ปีได้เสียชีวิตแล้ว

สำหรับปทุมวดีนั้น เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงด้วยการเป็นนักร้อง ก่อนจะสมรสกับ รอง เค้ามูลคดี เมื่อปี 2509 โดยลูกสาวคือ ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี และลูกบุญธรรมอีก 2 คน ก่อนจะหันมารับงานแสดงละคร และภาพยนต์เพียงอย่างเดียว กระทั่งได้เป็นผู้จัดละครโทรทัศน์ ผลิตละครเรื่องยอดคุณลูก, คนอยู่วัด และพ่อดอกประดู่ ให้ช่อง 3 และช่อง 5

ต่อมาเมื่อปี 2548 ปทุมวดี มีอาการป่วยด้วยโรคไทยรอยด์เป็นพิษ ทำให้ร่างกายผ่ายผอมและเข้ารับการรักษาจนอาการดีขึ้น กระทั่งเมื่อปี 2555 ได้กลับมาป่วยด้วยโรคเดิมอีกครั้ง มีภาวะจำอะไรไม่ได้ และเป็นโรค ALS รักษาตัวอยู่นานกว่า 8 ปี ก่อนจะเสียชีวิตช่วงกลางดึกวันที่ 7 ก.ย.2563

ย้อนอ่าน : ดาวลับอีกดวง ปทุมวดี โสภาพรรณ เสียชีวิตแล้ว
รู้จักไทรอยด์เป็นพิษ-ALS โรคร้ายที่ทำให้ปทุมวดี โสภาพรรณ ต้องรักษาตัวยาวนาน ก่อนเสียชีวิต