สมาคมภาพยนตร์ฯ มีมติส่ง ‘ฮาวทูทิ้ง’ เป็นตัวแทนไทย ชิงออสการ์ สาขาหนังต่างประเทศ
เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน เฟซบุ๊ก สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความว่า
“ประกาศผลการคัดเลือกภาพยนตร์ไทยส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ (OSCARS) ครั้งที่ 93 มีมติเลือกภาพยนตร์เรื่อง “ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ (HAPPY OLD YEAR)”
สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการ 9 ท่าน โดยมีนายนคร วีระประวัติ เป็นประธานพิจารณาภาพยนตร์ไทยเพื่อส่งไปชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 93 (93 rd ACADEMY AWARDS) ในสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม (INTERNATIONAL FEATURE FILM)
ผลการพิจารณาของคณะกรรมการ
มีมติเลือก “ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ” เป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทย
ที่ประชุมมีรูปแบบการพิจารณาโดยให้กรรมการเสนอรายชื่อภาพยนตร์ไทยเพื่อพิจารณาและออกความเห็นเป็นรายคนจนครบทุกคน และมีภาพยนตร์ไทยที่เข้ารอบสุดท้าย 5 เรื่องในการพิจารณาดังนี้
(1)ดิว ไปด้วยกันนะ ,(2)The Cave นางนอน , (3)ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ,(4)คืนยุติ-ธรรม ,(5)คนทรงผี
คณะกรรมการทั้ง 9 ท่าน พิจารณาและลงคะแนนจนในที่สุดพิจารณาตัดสินให้ “ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ” เป็นภาพยนตร์ตัวแทนประเทศไทยในปีนี้
ฮาวทูทิ้ง ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ (HAPPY OLD YEAR)
แนวภาพยนตร์: Drama, Love Story
วันฉาย: 26 ธันวาคม 2562
ผู้กำกับภาพยนตร์ และ บทภาพยนตร์: นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
นักแสดง: ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, ษริกา สารทศิลป์ศุภา
อำนวยการสร้าง: บริษัท จีดีเอช ห้าห้าเก้า จำกัด”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฮาว ทู ทิ้ง เมื่อทั้งเก็บและทิ้ง ต่างเป็นสองสิ่งที่สัมผัสความรู้สึก
