‘บิ๊กเมาน์เท่น 2020’ เล่นไม่จบ ผู้ว่าฯโคราชมีมติสั่งยกเลิกกลางอากาศ

‘บิ๊กเมาน์เท่น 2020’ เล่นไม่จบ ผู้ว่าฯโคราชมีมติสั่งปิด พบหญิงเป็นไข้ร่วมงาน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 ธันวาคม นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการนครราชสีมา นายสุรพันธ์ ศิลปะสุวรรณ นายอำเภอปากช่อง นพ.นรินทร์รัตน์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผอ.รพ.ปากช่องนานา นายสุรวิชญ์ ศรีภักดี สาธารณสุขอำเภอปากช่อง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายโรคติดต่อ และตัวแทนผู้จัดงาน ร่วมประชุมที่ห้องประชุม ชั้น 3 ที่ว่าการอำเภอปากช่อง กรณีมีประชาชนเดินทางเข้าชมคอนเสริร์ตบิ๊กเมาน์เท่นเขาใหญ่ ที่สนามกอล์ฟดิโอเชี่ยน เขาใหญ่ ถนนธนะรัชต์ กม.5 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคม

พบว่าในวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา มีประชาชนเดินทางมาจากทั่งประเทศเข้าชมงานอย่างมาก และมีการเบียดเสียดกัน ถึงแม้นว่าจะมีบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลปากช่องนานา โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองน้ำแดง (รพ.สต.) สังกัดสำนักงานสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองอย่างเข้ม ในบริเวณจัดงานเทศการดนตรี บิ๊กเมาน์เท่น เพื่อป้องกันโควิด-19 หรือมีมาตรการ การป้องกันไว้อย่างเข้มงวด

หลังประชุมนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้กล่าวว่า ได้สั่งให้ยุติการแสดงคอนเสิร์ต บิ๊กเมาน์เท่น ในคืนนี้เพื่อความปลอดภัยของประชาชน เพราะเมื่อช่วงเย็นวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา พบหญิงอายุ 43 ปี มีอาการไข้ มีโรคประจำตัวอยู่เดิม กล้ามเนื้ออ่อนแรง ส่งเข้ารักษาตัวต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา และทราบว่ายังมีอีก 8 คน ที่เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด

อย่างไรก็ดี ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพของการต่อแถวเข้าจุดคัดกรอง งานเทศกาลดนตรี บิ๊ก เมาน์เท่น คืนแรก โดยพบว่ามีคิวในการต่อแถวคัดกรองจำนวนมาก ค่อนข้างแออัด ใช้เวลานานกว่าจะเข้าสู่พื้นที่ได้ โดยก่อนหน้านี้ เมื่อมีผู้ติดเชื้อเดินทางไปร่วมงานเทศกาลดนตรีที่เชียงราย ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ผู้จัดได้ออกมากล่าวว่า ยังยืนยันจะจัดบิ๊กเมาน์เท่นต่อไป โดยมีมาตรการการคัดกรองโควิดเข้ม

ทั้งนี้ ในวันนี้มีศิลปินหลายรายที่จะขึ้นคอนเสิร์ต อาทิ ปาล์มมี่ เคลียร์ หนุ่ม กะลา ลาบานูน สล็อตแมชชีน ลิปตา แท็ททู คัลเลอร์ วิโอเลต วอเทียร์ โพลีแคท ซีล พาราดอกซ์ ปู่จ๋าน ไปส่งกู บขส.ดู๊ ฯลฯ โดยในโลกออนไลน์ ได้มีการสอบถามถึงการจัดการต่างๆ ใน #BMMF2020 โดยเฉพาะเรื่องบัตรคอนเสิร์ต ว่าจะมีการคืนบัตรหรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่น คึก! แห่เข้างานบิ๊กเมาน์เท่น จราจรมุ่งหน้าปากช่องหนาแน่น จุดตรวจโควิดเข้ม

“ผู้ว่าฯโคราช” มั่นใจ “ป๋าเต็ด” ออกมาตรการป้องโควิดงาน “บิ๊กเมาน์เท่นฯ” เต็มสปีด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon