ต้นหอมเล่าเบื้องหลัง เขียนถึงกันต์ กันตถาวร และดราม่าคิงคองตัวผู้หรือตัวเมีย

ภาพจาก @djtonhorm

 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ได้ขึ้นไปชกมวยในรายการ 10 Fight 10 และสามารถเอาชนะเอ็กซ์ ธิตินันท์ คู่ชกไปได้ โดยในรายการดังกล่าวนอกจากคนดูจะพูดถึงการชกอันน่าชมของทั้งคู่แล้ว กันต์ กันตถาวร พิธีกรของรายการยังโดนวิพากษ์วิจารณ์หนัก จากเหตุที่หลายคนรู้สึกว่าคำพูดที่เขาถามรัศมีแข ซึ่งในวันนั้นแต่งตัวมาในธีมคิงคองว่าเป็นตัวผู้หรือตัวเมีย ไม่เหมาะสม

-ทัวร์ลงอีกแล้ว! ‘กันต์ กันตถาวร’ โดนจวกยับ ปมถาม ‘รัศมีแข’ เป็นคิงคองตัวผู้หรือตัวเมีย ศึก 10 Fight 10

เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ดังกล่าว ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของรัศมีแข ได้เขียนเล่าความ พร้อมเผยความรู้สึกไว้เมื่อคืนนี้ (24 ธันวาคม) ผ่านอินสตาแกรม djtonhorm ว่า

‘ถึงแข…
กุรู้ว่าในใจมึงสงสัยว่ากุภูมิใจในตัวมึงแค่ใหนในครั้งนี้……..กุจะบอกว่ากุภูมิใจในตัวมึงมากไม่ใช่แค่ชัยชนะนะ แต่การที่มึงเอาชนะใจตัวเองได้มันยิ่งใหญ่กว่ารางวัลมากมาย การที่เห็นหุ่นมึงลีนได้ขนาดนั้นมันบ่งบอกถึงการซ้อมอย่างหนัก และเห็นความมีวินัยตื่นตี5ไปซ้อม ดูแลการกินการนอนให้อยู่ตามตารางซึ่งมันยากมากสำหรับคนอย่างมึง เพราะแต่ก่อนบอกให้แดกน้อยๆมาเป็นปีมึงไม่เคยทำได้เลย….แต่พอการที่มึงทำเรืองยากๆได้สำเร็จนั่นหมายถึง….เออ อิแขมันมุ่งมั่นเว้ย!
ต่อให้วันนั้นมึงแพ้ มึงก็ชนะใจกุอยู่ดี การต่อยมวยของมึงสวยงาม สุภาพ ถ่อมตน ไร้ที่ติ!!!
และสุดท้าย….กูภูมิใจในตัวมึง! (ฟังชัดๆ)
.
.
ถึงประชาชนที่มีดราม่าต่อกันต์…
คำถามที่ว่าแขเป็นคิงคองตัวผู้รึตัวเมีย เป็นคำถามที่จะโยนเปิดตัวปกป้องในฐานะลูกเท่านั้น…ภาพการเปิดตัวคือแม่คิงคองอุ้มลูกคิงคองมา มันดูอบอุ่นละน่ารักซึ่งก่อนการเปิดตัวจริงมีกาซ้อมกันอยู่แล้ว กันต์เองก็เดินมาพูดกับหอมและแขว่าจะเปิดตัวแบบนี้นะ ซึ่งเรา2คนไม่ติด และเห็นด้วยว่าน่ารักดี ส่วนภาพแขที่หน้าเหวอตอนกันต์ถาม เพราะจังหวะที่ถามเหมือนผิดคิวคร่อมจังหวะกันนิดนึงเท่านั้น..คำพูดของกันต์อาจไม่ถูกหู(บางคน)แต่เจตนาเค้าถูกต้อง! การเหยียดจะเกิดขึ้นต่อเมื่อผู้ฟังไม่ยินยอมรึอึดอัดรู้สึกไม่สบายใจแต่ในเคสนี้ ทางเรารับทราบอยู่แล้วและไม่ได้รู้สึกใดๆ…จึงเรียนมาเพื่อทราบเพื่อทำความเข้าใจไม่อยากให้เกิดความเข้าใจผิด ประโยคที่ว่าควรเปลี่ยนพิธีกร มันบั่นทอนกำลังใจคนที่ตั้งใจทำงานทุกฝ่ายงั้นหอมขอเป็น1เสียงที่ให้กำลังใจทีมงานทุกคนนะคะ!
.
.
ถึงกันต์..
พี่เห็นกันต์ตั้งแต่จัดวิทยุมึงพูดวกไปวนมากุยังนึกในใจเสียดายหน้าหล่อๆของมึงจัง ดีเจไม่เหมาะ(ณ ตอนนั้นนะ) จนวันที่มาดูการซ้อมของ 10f10 กุเห็นมึงบนเวทีละกุภูมิใจแทนมึงเลยมึงมาไกลมากมึงเก่งมาก กุนั่งมองสลับว่าถ้าเป็นกุกุเอาอยู่มั้ย…คำตอบคือกุคงทำไม่ได้แน่นอน รายการสดแมร่-ยากอยู่แล้ว แถมต้องถนอมน้ำใจคนแพ้ ตลกก็ต้องมีเด่วมันเครียดเกิน ต้องคอนโทรลทุกอย่าง ใครว่ายังใงไม่รู้แต่กุว่ามึงเก่ง!และมึงเป็นอ.ให้กับเด็กรุ่นใหม่ที่อยากเป็นพิธีกรได้ละ รวมทั้งตัวกุด้วย อายุไม่เกี่ยวเกี่ยวที่ชม.บิน วันนี้ชม.บินมึงสูงมาก!!
.
.
สุดท้ายคู่ชกที่วิเศษของแข..
หนูรู้ว่าพี่เอ๊กซ์ต้องแบกความกดดันมากแค่ใหนแต่พี่โครตเจ๋งพี่ดั้งหักตั้งแต่ยก2แต่สวมหัวใจเพชรยืนได้3ยกใจพี่มันสุดยอดมาก ละพี่โครตสุภาพ อ่อนน้อม แมตช์พีน่าประทับใจ
เป็นกำลังใจให้พี่นะคะ!
.
.
และสุดท้ายกุรักอองตวน จบนะ!!!!
ปล.ใครอ่านจบมึงเก่ง! และมึงว่างงงงงง’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon