พลอย โพสต์ขอโทษไม่เคยคิดว่าเป็นดาราแล้วจะทำอะไรก็ได้ พร้อมแจ้งไทม์ไลน์เพิ่ม

พลอย โพสต์ขอโทษไม่เคยคิดว่าเป็นดาราแล้วจะทำอะไรก็ได้ พร้อมแจ้งไทม์ไลน์เพิ่ม

หลังจากที่นางเอกสาว พลอย เฌอมาลย์ ได้ประกาศตัวว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม แล้วนั้น ก็ได้มีกระแสดราม่าออกมาถึงการไปเที่ยวของเธอในช่วงที่เชื้อโควิดระบาดเช่นนี้ว่าเป็นการไม่ปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโควิดหรือไม่ อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาแสดงความขอโทษ พร้อมเปิดไทม์ไลน์เพิ่มเติมไว้ดังนี้

พลอย เฌอมาลย์ เปิดไทม์ไลน์การเดินทาง หลังพบเชื้อโควิด-19

#พลอยเฌอมาลย์ เดือด! ชาวเน็ตตั้งคำถามมาจากพื้นที่เสี่ยงไม่ต้องกักตัว?

“เกาะสมุย” ยังไม่พบผู้ติดเชื้อสัมผัสเสี่ยงสูงจาก “พลอย เฌอมาลย์” ส่วนที่เกาะพะงันรอผลตรวจ

ก่อนอื่นพลอยต้องขอบอกว่า คำขอโทษของพลอยครั้งนี้ ไม่สามารถลดความเสียหายจากความคาดไม่ถึงและความสะเพร่าของพลอยได้ และพลอยเข้าใจดีหากทุกคนจะโกรธและไม่ให้อภัยพลอย ในตอนนี้ พลอยเองไม่ได้มีเจตนา ที่จะทำให้เกิดเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นค่ะ

พลอยก็ต้องขอโทษ ผ่าน IG อีกครั้ง เพราะอย่างน้อยความผิดพลาดของพลอยครั้งนี้ มันจะเป็นบทเรียนให้กับทุกคนที่กำลังจะประมาทแบบพลอย

พลอยตรวจโควิดก่อนเดินทางไปสมุย และเนื่องจากผลเป็นลบ และที่ผ่านมาพลอยระวังตัวมาตลอด พลอยจึงไม่ได้ทำตามมาตรการกักตัว 14 วัน ในขณะที่อยู่ที่พงัน เพราะคิดว่าคงไม่เป็นไร (บวกกับความคิดตื้น ๆ ที่ว่าอยากอุดหนุนร้านค้าแถวนั้น) บวกกับตัวพลอยที่ไม่มีอาการอะไรเลยระหว่างพักอยู่ที่นั่น พลอยยอมรับว่าพลอยการ์ดตก และสุดท้ายมันสร้างความเสียหายมากมายให้กับทุกคนและกลับมาทำร้ายพลอยเอง พลอยเสียใจและขอโทษจริง ๆค่ะ

พลอยไม่ได้มีเจตนา จะทำให้หลายๆ ท่านต้องเกิดความลำบาก และเพิ่มงาน ให้ กับ ทุกท่านของหน่วยรัฐ ทีมแพทย์ และ ทีมพยาบาล และ อีกหลายๆทีม ต้องที่มาทำงานหนักมากขึ้นเพราะพลอย

พลอยขอยอมรับผิดที่ตัดสินใจเดินทางในช่วงเวลาที่ไม่ควรเดินทาง มันเป็นความประมาทของพลอยเอง เพราะพลอยคิดว่าป้องกันตัวเองอย่างเคร่งครัดแล้วจะไม่ติดเชื้อ แต่เหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ พลอยคิดว่าการระวังตัว ใส่มาส์ก ล้างมือ ไม่ไปเจอคนเยอะๆ เจอแค่เพื่อน 2-3 คนที่สนิท มันเพียงพอกับการใช้ชีวิตที่ปลอดภัย แต่พลอยคิดผิด

พลอยเอง ยอมรับผิดในความผิดพลาดครั้งนี้ค่ะ และ ยอมรับในคำ วิพากษ์วิจารณ์ และยินดีรับผิดชอบการการกระทำของตัวเอง และอยากให้บทเรียนของพลอยเป็นบทเรียนของใครก็ตามที่คิดว่า มันเป็นเรื่องไกลตัว ความประมาทเพียงเล็กน้อยนั้นอาจส่งผลกระทบมากมายกว่าที่คิด ขออย่าประมาทกันนะคะ พลอยขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาและไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นดารา แล้วจะไปไหน ทำอะไรก็ได้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพราะความประมาทเท่านั้น พลอยต้องกราบขออภัยทุกท่านจากใจจริงๆค่ะ

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้แจ้งไทม์ไลน์เพิ่มเติมอีกด้วย

แจ้งอัพเดท Time line เพิ่มเติม ค่ะ

25 April
– 2pm ร้านอาหารจันทร์หอม
– 3pm central samui (Uniqlo, Amazon coffee, rip curl)
– 4pm overlap stone
– 6pm meeting ploys friends at Tunya detox center
– 9pm dinner at sala restaurant

26 April
– Maenam Pier
– 3pm ร้านอาหาร Koh Raham
– Check into Baan Manali
– 6-8pm กินข้าวกับเพื่อน ที่ ท่าเรือ choloklam

27 April
– อยู่โรงแรมทั้งวัน แค่ออกไปซื้อข้าวกับ vitamins watson
– ทานข้าวข้าวร้าน บุนทม

30 เม.ย.
20.00 ทานข้าว ร้าน Seoul vibe ร้าน

2 ไปเก็บห้อยที่ทะเลแถว โรงแรมและ กลับโรงแรม

3 อยู่โรงแรมไปร้าน magic stone

4 โรงแรมทั้งวัน

5 โรงแรม + ออกไปกินข้าวร้านกก๋วยเตี๋ยว

6 8pm Harbor house (order take away, มีคนมาขอพี่พลอยถ่ายรูป , บอกเขาแล้วว่าไม่ถ่ายดีกว่าเพราะ ช่วงนี้โควิดระบาด ), เขาบอกไม่เป็นไร เขาขอถ่ายอยู่ดี พี่พลอยพยายาม ปฏิเสธ แล้ว
9pm ซื้อผลไม้
7  โรงแรม

8 กลับ กทม

มีอีกวันไปร้านหิน moon brazaar
และจำวันที่ไป ไม่ได้เลย

ขอบคุณภาพจาก chermarn

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ดส.บุกจับนักพนันลอบตั้งวงจั่วรัมมี่-แทงไฮโล ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เย้ยโควิด
บทความถัดไปซีดีซี เผยข้อมูลใหม่ โควิด-19 แพร่เป็นละอองลอยในอากาศได้ไกล 6 ฟุต แนะเพิ่มการป้องกันตัว