คนบันเทิงสวนรองโฆษก ตร. ชี้เด็กแยกออก ซัดหนังไทยทำอะไรไม่ได้มาก ก็เพราะแบบนี้

สควิด เกม
Squid Game

คนบันเทิงสวนรองโฆษก ตร. หลังออกมาแสดงความเห็นเรื่อง Squid Game ชี้เด็กแยกออก ซัดหนังไทยทำอะไรไม่ได้มาก ก็เพราะแบบนี้

จากกรณีที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาแสดงความกังวลว่า ซีรีส์เรื่อง Squid Game มีเนื้อหาแสดงความรุนแรง อาจส่งผลให้เกิดการเลียนแบบ ทำให้ผู้ที่รับชมมีพฤติกรรมรุนแรง หรืออาจส่งผลให้ผู้ชมเกิดความคิดจินตนาการว่าตนอยู่ในสถานการณ์เดียวกับในซีรีส์

อย่างไรก็ตาม การออกมาให้ความเห็นดังกล่าว ทำให้สังคมเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ถึงประเด็นดังกล่าวจำนวนมาก โดยเฉพาะเหล่าคนบันเทิง อาทิ

ป๊อบ ปองกูล นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์อินสตาแกรมสตอรี่ว่า “เด็กเดี๋ยวนี้ เค้าแยกออกมากกว่าผู้ใหญ่ในบ้านในเมืองบางคนอีกเด้อ”

ขณะที่ แอปเปิ้ล ลาภิสรา นางเอกสาวชื่อดัง ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “เพราะแบบนี้ไง วงการละคร ซีรีส์ หรือหนังไทย ถึงทำอะไรไม่ได้มาก ข้อจำกัดเยอะไปหมด พล็อตดีๆ สนุกๆ ที่ควรจะได้ทำบางทีก็ถูกห้าม แม้แก่นของเรื่องจะมีข้อคิดสอนใจ หรือนำสังคม ก็ไม่ได้โฟกัสกับสิ่งนี้สักเท่าไหร่ กลัวแค่ว่าจะกระทบอะไรกับตัวเอง และดูถูกคนดูว่าจะคิด พิจารณาไม่ได้ว่าอะไรควรไม่ควร”

ด้าน อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า “It’s none of your f*** business”

ขณะที่ ประจักษ์ ก้องกีรติ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นดังกล่าวว่า “2563-2564: Squid Game Thailand – ถ้ารัฐจะห่วง ไม่ใช่ห่วงว่าคนไทยจะเลียนแบบพฤติกรรมรุนแรงในหนัง แต่ควรห่วงว่าคนไทยจะมีชีวิตรอดต่อไปอย่างไรนับจากนี้ ภายใต้สถานการณ์หนี้และภาวะเศรษฐกิจแบบปัจจุบันที่มืดมนเหลือเกิน”

ส่วน บอล ธนวัฒน์ วงค์ไชย แกนนำวิ่งไล่ลุง ได้ออกมาทวีตว่า “ก่อนห่วงประชาชนใช้ความรุนแรงเลียนแบบหนัง ช่วยดูตัวเองหน่อยครับ ที่ถือปืนยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตา ใส่ประชาชนน่ะ อยากจะแหมให้ถึงดาวอังคาร”

ปิดท้ายด้วย ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ พิธีกรและนักวิจารณ์หนัง เผยว่า “ซีรีส์เกาหลี Squid Game มีฉากตำรวจคลุมหัวฆ่าหรือปืนยิงคนขี่มอเตอร์ไซค์กลางถนนมั้ยครับ เห็นตำรวจไทยกังวลคนดูจะเลียนแบบพฤติกรรมไม่ดี”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมืองรถม้าทะยานชิงฯ ญี่ปุ่นหญิงเดี่ยวมีพลิกเทนนิสเยาวชน ปทท.
บทความถัดไปสธ.ยันวัคซีน mRNA ไร้กัมมันตภาพรังสี ไทยตรวจคุณภาพทุกล็อต