อิมเมจ ฉะแคมเปญจ้างอินฟลูฯชักจูงคนมีลูก ไร้สาระ แนะมองสภาพสังคม อย่าทำเรื่องละลายงบ
จากกรณีที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ระบุถึงปัญหาเด็กไทยเกิดน้อย โดยช่วงหนึ่งบอกว่าได้มอบให้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เชิญอินฟลูเอนเซอร์ที่มีความสุขในการเลี้ยงลูก ที่มีความสนุกในการเลี้ยงลูก มาเป็นตัวอย่างการวางแผนครอบครัวนั้น สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมากมาย ไม่เพียงแต่สะท้อนแนวคิดที่ไม่ลุ่มลึก เพราะคนอีกจำนวนมากมองว่าปัจจุบันนี้สังคมไทยไม่เอื้อต่อการมีลูก-ครอบครัว ด้วยเหตุผลนานัปการ
ด้านนักร้องสาว อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ หรือ อิมเมจ เดอะวอยซ์ ได้ระบุว่า แคมเปญดังกล่าวเป็นไอเดียที่ไร้สาระ หากต้องการให้คนเกิดเยอะๆ โปรดช่วยทำสังคมให้ดี
“เออ แคมเปญที่จะจ้างอินฟลูที่มีลูกมาชักจูงให้คนมีลูกมากขึ้นนี่มันเป็นไอเดียที่ไร้สาระมากเลยอะ ไปคิดให้ออกก่อนว่าคนตัดสินใจไม่มีลูกกันมากขึ้นเพราะอะไร ไม่ใช่มาผุดโปรเจกต์ละลายงบเล่นแบบนี้
“อยากให้ดูสภาพตอนนี้นิดนึง คนเค้าแทบจะเอาตัวเองไม่รอดกันแล้ว จะเอาอะไรมาเลี้ยงลูกไหว อยากให้มีคนเกิดเยอะๆ ก็ทำให้ที่นี่มันน่าเกิดหน่อยสิ”
เออ ไอ่แคมเปญที่จะจ้างอินฟลูที่มีลูกมาชักจูงให้คนมีลูกมากขึ้นนี่มันเป็นไอเดียที่ไร้สาระมากเลยอะ ไปคิดให้ออกก่อนว่าคนตัดสินใจไม่มีลูกกันมากขึ้นเพราะอะไร ไม่ใช่มาผุดโปรเจกต์ละลายงบเล่นแบบนี้
— S. Finn (@imageswift13) February 17, 2022
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

