มิลลิ สุดปัง ระเบิดความมันส์ เวที ‘โคเชลลา’ ขนเพลงดัง-กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์

มิลลิ สุดปัง ระเบิดความมันส์ เวที ‘โคเชลลา’ ขนเพลงดัง-กินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์

หลังจากเปิดตัวในไลน์อัพ มีชื่อขึ้นโชว์เทศกาลดนตรีโคเชลลา (Coachella) มิลลิ – ดนุภา คณาธีรกุล ศิลปินหญิงเดี่ยวไทยคนแรก กับ 88rising ในคอนเซ็ปต์ HEAD IN THE CLOUDS FOREVER ชื่อการแสดง “Double Happiness” โดยมีศิลปินเข้าร่วมทั้งหมด 8 ราย ซึ่งเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในฝั่งเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น แจ็คสัน หวัง สมาชิก GOT7, ซีแอล แร็พเปอร์สาว หัวหน้าวง 2NE1, อูทาดะ ฮิคารุ, ริช ไบรอัน, NIKI, BIBI และ วอร์เรน ฮิลล์

สำหรับโชว์ดังกล่าว เริ่มเวลา 08.50 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยมิลลิ ได้ขึ้นแสดงเป็นคนที่ 2 ของเวที ในชุดสีแดง ขนเพลงดังอย่าง Mirror Mirror และ สุดปัง ไปโชว์บนเวที เรียกเสียงเชียร์ให้กับผู้ชมไม่น้อย ก่อนจะปิดโชว์ในแบบไม่เหมือนใคร ด้วยการกินข้าวเหนียวมะม่วงโชว์บนเวที

โดย #MILLILiveatCoachella ได้พุ่งทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 ในโลกออนไลน์ทันที ที่เธอได้ขึ้นแสดงอีกด้วย

ขณะที่ ‘ป๋าเต็ด’ ยุทธนา บุญอ้อม เจ้าพ่อเทศกาลดนตรีประเทศไทย โพสต์แสดงความเห็นทีหลังจบโชว์ ว่า

Advertisement

นี่แหละ Soft Power ของจริง จากฝีมือจริงๆ โชว์พาร์ทของมิลลิ ใน Coachella ดีมาก ดีแบบที่เราร่วมภูมิใจกับเธอได้เลย เธอยังคงเป็นตัวเอง คาแร็คเตอร์ขี้เล่นแต่เก่งทุกอย่างทั้งร้อง เต้น แร็พ ได้โชว์หมด ในเวลาแค่ไม่กี่นาที แถมยังชวนคนมากินข้าวเหนียวมะม่วงที่เมืองไทยอีกด้วย

ช่วงที่ประทับใจที่สุดก็คือท่อนที่แร็พเรื่องความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับสิ่งที่ชาวต่างชาติทั่วไปเข้าใจเกี่ยวกับประเทศไทย แล้วตะโกนปิดท้ายลั่นเวทีว่า “และที่สำคัญนะ กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย” ประโยคนี้อาจตะโกนบอกคนทั้งโลกว่าประเทศไทยมีอะไรมากกว่าที่ทุกคนรู้ และอาจจะตะโกนบอกบางคนที่ชอบพูดคำว่าซอฟท์พาวเวอร์ๆบ่อยๆว่า ถ้าสนับสนุนไม่เป็นก็ไม่เป็นไร แค่ไม่ต้องขัดขวาง พวกเราไปกันเองได้ เพราะ “กูไม่ได้ขี่ช้างโว้ย”

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดปัง! มิลลิ มีชื่อขึ้นโชว์งานดนตรีโลก ‘โคเชลลา’ กระทบไหล่ ‘ซีแอล-แจ็คสัน’

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image