“ดิว อริสรา” แจง คลิป ตำรวจนำ เป็นแค่ซื้อแพคเกจโรงแรม ยันสามีไม่ได้ทำธุรกิจผิดกฎหมาย

“ดิว อริสรา” แจง คลิป ตำรวจนำ เป็นแค่ซื้อแพคเกจโรงแรม ยันสามีไม่ได้ทำธุรกิจผิดกฎหมาย

หลังจากที่ “ดิว อริสรา” ได้โพสต์คลิป ชี้แจงเหตุผลที่ออกมาแฉเรื่องพี่น้อง 4 บ.เกี่ยวพันเว็ปพนันมาเก๊า 888 นั้นจนต่อมาโลกโซเชียล ได้ออกมาตั้งคำถามถึงเซบาสเตียน ลี สามีของ “ดิว อริสรา” ว่าทำธุรกิจอะไร รวมทั้งได้มีการนกคลิปรถนำตำรวจ นำหน้ารถที่เซบาสเตียนนั่นอยู่ รวม 3 คลิป

โดย “ดิว อริสรา” ได้ชี้แจงในช่วงหนึ่งของคลิปที่ได้ออกมาชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากการออกมาแฉพี่น้อง 4 บ.ในครั้งนี้

โดยดิวว่า เซบาสเตียน เป็นชาวต่างชาติคนหนึ่ง ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย ทั้งในอดีตและตอนนี้รวมทั้งในอนาคตด้วย  โดยเซบาสเตียนมากทม.ตั้งแต่อายุ 21 ปีเพื่อทำงานในโรงแรมต่างๆ เพราะจบในด้านนั้นมา และได้เรียนในโรงเรียนทำอาหารพอจบไป ก็กลับไปไต้หว้นเพื่อทำธุรกิจด้านร้านอาหารที่ใต้หวัน และทั่วโลก ซึ่งเซบาสเตียนประสบความสำเร็จไปทั่วไปทั่ว และในปี 2014 เซบาสเตียนกลับมาที่เมืองไทย เพื่อมาลองลงทุนธุรกิจอีกด้านคือสังหาริมทรัพย์ แต่ 3 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่โควิดระบาด เซบาสเตียนก็อยู่เมืองไทยตลอด อยู่กับดิวในฐานะคนรัก สามี และวันนี้คือพ่อของลูก เขาไม่เคยที่ตัดสินใจจะไปไหน หรือทำอะไรที่จะทิ้งดิวเลยไปซักวัน ทั้งที่ดิวท้องเขาก็ไม่เคยห่าง ทั้งๆ ที่ปกติเขาไม่ใช่คนใช้ชีวีตในไทยและอยู่ในไทย

Advertisement

หลายปีที่ผ่านมาที่เซบาสเตียนอยู่กับดิว เขาอาจมีการพบปะเจอผู้คนมากมาย ขอย้ำว่าพวกเราเป็นแค่คนรู่้จักกันกับเค้าเหล่านั้นเฉยๆ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับธุรกิจเลย เป็นแค่คนรู้จักกัน ชีวิตคนเรารูัจักใครก็ตามไม่ได้หมายความเราต้องเป็นคนแบบนั้น และใครที่หลายๆคนคิดว่าเซบาสเตียนเป็นแบบนั้นแบบนี้ ก็อยากให้ฟังจากดิวเขาเป็นแบบนั้นเป็นฐานะ หรือมีคนรู้จักเป็นใครๆ ก็ตาม หรือคนต่างชาติ

หากเปรียบให้เห็นภาพมันไม่ใช่ตัดสินใจคนๆนึงในทางเชื้อชาติ หรือแบบที่เห็นข้างนอก อะไรก็ตามที่เรารับทราบ รับรู้อยากให้ใช้วิจารณญาณกันสักนิด

ส่วนในเรื่องคลิปที่มีรถตำรจนำนั้น มีจำนวน 3 คลิป แต่เป็นคลิปที่เกิดในเมืองไทยแค่ 1 วิดิโอเท่านั้น เขาไม่รู้อะไรเลย เขาเป็นต่างชาติเข้าพักโรงแรมหนึ่ง ในแพคเกจที่ซื้อมาก็มีตำรวจมารับที่สนามบินมาโรงแรมอยู่ด้วย ไม่ได้อยากให้การกระทำครั้งนี้ของดิวส่งผลกระทบดับใคร แต่อยากบอกเพียงว่าเขาไม่ได้มีส่วนอะไรทั้งนั้นเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเขามีหลักญานคอนเฟิร์มของโรงแรมด้วย ดังนั้นในส่วนๆนี้หากเราเป็นต่างชาติพูดคุยกับทางโรงแรมที่ส่งตำรวจไป เขาไม่คิดว่ามันจะผิดกฎหมาย เพราะเป็นสิ่งที่โรงแรมส่งไป และก็โพสต์ คงไม่มีใครที่ทำผิดแล้วโพสต์หรอก ส่วนอกี 2 คลิปเกิดขึ้นที่ต่างประเทศ ไม่ใช่ไทย มันเป็นสิ่งที่คนที่เขารู้จักเป็นคนจัดการและทำ เและไม่อยากให้เอาไปเกี่ยวข้องกับคนอื่น

Advertisement

สุดท้ายกับคำถามที่ถามเกี่ยวกับดิวและเซปเชื่อว่าคงเคลียร์กันไปแล้ว และสุดท้ายอยากขอโทษอีกครั้งกับสิ่งที่ดิวทำและส่งผลกระทบให้กับใครก็ตามที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เจตนาเราไม่ได้ต้องการจะมาไกลขนาดนี้ และคนที่ดิวขอโทษอีกคนคือสามีดิว เซบาสเตียน ลี เพราะเขาไม่ได้รู้ว่าทำไมอยู่ๆ ดิวถึงโพสต์และทำอะไรในคืนนั้นไป จนมันเลยมาถึงที่ดิวมานั่งพูดตอนนี้ และขอบคุณทุกๆคน ทุกๆ กำลังใจที่ห่วงใจส่งข้อความมาให้ดิว หรือใครก็ตามที่ดิวทำให้กังวลใจทั้งขอโทษและขอบคุณ หวังว่าสิ่งที่ดิวทำกฎหมายไยจะนำนำความยุติธรรมมาให้กับสังคมโดยเร็วที่สุด

อ่านข่าว:“เปิดแชต” ตัวแทนเบนซ์ ไลน์หาดิว ถามทำไงถึงจะจบ ดิวโต้กลับเป็นแผลที่ใจ-ยันทำไปไม่ใช่เพราะอารมณ์ 

มาแล้ว! ‘ดิว อริสรา’ เคลียร์ทุกข้อสงสัยทั้งน้ำตา เผยเคยถูกทำร้ายจนต้องพบจิตแพทย์ 

‘หนุ่ม กรรชัย’ เผยเหตุทำไม ‘ดิว อริสรา’ ออกมาแฉพี่น้อง 4 บ. เอี่ยวเว็บพนันมาเก๊า 888 

‘ดิว อริสรา’ ขอบคุณที่ซัพพอร์ตปม แฉมาเก๊า 888 งง โซเชียลนำคลิปเก่าสามีมาโพสต์ ลั่นเร็วๆนี้จะตอบคำถาม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image