สุดยื้อ! ‘เอ็มมี่ แม็กซิม’ เศร้าสูญเสียพ่อ ลั่นไม่ว่าชาติไหนขอให้เกิดมาเจอกันต่อให้เป็นหมารับใช้ก็ยอม

หลังจากนายวิชัย ศิริยานต์  อายุ 55 ปี พ่อของเอ็มมี่ แม็กซิม – อมลวรรณ ศิริกิติรัตน์ ล้มป่วยและได้เข้ารักษาตัวด้วยสิทธิ์ 30 บาทรักษาทุกโรคที่โรงพยาบาลอุทัยธานี ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งท่อน้ำดีระยะสุดท้าย  โดยเมื่อวานนี้ (16 ก.พ.) เอ็มมี่ได้เฝ้าดูแลพ่ออย่างไม่ห่าง และร้องไห้อยู่ตลอดเวลา (อ่านเพิ่มเติม : ‘เอ็มมี่ แม็กซิม’ ร่ำไห้ซบแทบเท้าพ่อป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ใช้สิทธิ์ 30 บาทรักษา)

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.พ.) เอ็มมี่ แม็กซิม ก็ได้แจ้งข่าวร้ายว่า คุณพ่อวิชัยได้เสียชีวิตแล้ว โดยได้โพสต์ภาพหน้าจอเครื่องวัดชีพจรที่แสดงเวลา 08.12 น. และแสดงผลการวัดชีพจรเป็นศูนย์ พร้อมข้อความว่า…

“#นี่คือการสูญเสียครั้งแรกในชีวิตของผมฮะ
???????????????ชาติหน้ามีจิง… ไม่ว่าพบชาติใดๆ ต่อให้หนูต้องเกิดเป็นหมารับใช้พ่อ ลูกคนนี้ก้ยอม
#พ่อไม่เคยตี #พ่อไม่เคยด่า คำพูดมันดังก้องอยู่ในหู #พ่อรักน้องต้อมนะคะ แล้วจากนี้ไปใครจะบอกรักแบบนี้??????????? พ่อจ๋า #พ่อหนูดีที่สุดในโลก สิ่งที่พ่อซีเรียสมากที่สุด และพ่อพูดตลอด #ไม่ว่าจะยังไงน้องต้อมห้ามทิ้งงาน #ห้ามทำให้ผู้จ้างเสียหาย วันนี้น้องต้อมจะไปทำงาน ตามที่ได้รับมอบหมาย #พ่อจะได้ไม่กังวลนะคะ #เจ็บปวด #ล้มทั้งยืน พ่ออยากกลับบ้าน วันนี้ทุกคนจะพาพ่อกลับบ้านนะคะ ขอบพระคุณ #อามวน ที่อยู่กับพ่อ #จนวินาทีสุดท้าย ??”

เอ็มมี่ แม็กซิม

นอกจากนี้ยังโพสต์ภาพของตัวเอง ขณะยืนเฝ้าข้างเตียงของคุณพ่อ พร้อมข้อความทำนองว่า แม้วันนี้จะต้องพบเจอกับความสูญเสียแต่เธอจะไปทำงานตามที่ได้รับมอบหมายไว้ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่คุณพ่อย้ำไว้เสมอ

“????????สิ่งที่พ่อซีเรียสมากที่สุด และพ่อพูดตลอด #ไม่ว่าจะยังไงน้องต้อมห้ามทิ้งงาน #ห้ามทำให้ผู้จ้างเสียหาย #ต่อให้เป็นงานราษงานหลวง#ถ้ารับปากก้ต้องไป
วันนี้น้องต้อมจะไปทำงาน ตามที่ได้รับมอบหมาย #พ่อจะได้ไม่กังวลนะคะ #เจ็บปวด#ล้มทั้งยืน พ่ออยากกลับบ้าน วันนี้ทุกคนจะพาพ่อกลับบ้านนะคะ ?????เจอกัน 6โมงถึง 2 ทุ่ม นะคะ ที่ ม.รามคำแหง 2 ตลาดนัมเบอร์วัน ซอย 11 อยู่ตรงข้ามประตูทางเข้า ม.ราม 2 ????????”

เอ็มมี่ แม็กซิม1

‘มติชนออนไลน์’ ต้องขอแสดงความเสียใจกับเอ็มมี่ แม็กซิม และครอบครัวด้วย

 

ขอบคุณภาพประกอบจากอินสตาแกรม mmyamalawan

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กเจี๊ยบ’ลั่นค้นวัดพระธรรมกาย’กฎหมู่ต้องไม่เหนือกม.’ ขอ’อย่าเชื่อ’จนเป็น’ความหลง’
บทความถัดไปเรียงคนมาเป็นข่าว : ‘สังคม’ หน้า 4 วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560