หน้าแรก บันเทิง 11 ปีแห่งอิสร...

11 ปีแห่งอิสรภาพ ‘จอยซ์ ทีเค’ เล่าชีวิตในเรือนจำ ลั่นใครอย่าชวนทำอะไร ให้กลับไปที่เดิม

21.10.24 | 17:40 น.

11 ปีแห่งอิสรภาพ ‘จอยซ์ ทีเค’ เล่าชีวิตในเรือนจำ ลั่นใครอย่าชวนทำอะไร ให้กลับไปที่เดิม

เป็น 11 ปีแห่งอิสรภาพ ของนักร้องชื่อดัง จอยซ์ กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์ หรือจอยซ์ ทีเค (ไทรอัมพ์ส คิง ด้อม) เจ้าของเพลงฮิต ผ้าเช็ดหน้า ที่เมื่อย้อนกลับไปในหลายปีก่อน จอยซ์เคยถูกตำรวจจับและติดคุกนานกว่า 8 ปี 10 เดือน จากการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งในปัจจุบันเธอได้รับการปล่อยตัวมา 11 ปีแล้ว

ล่าสุดเธอได้โพสต์อินสตาแกรม ย้อนเล่าถึงชีวิตที่อยู่ในเรือนจำให้ฟังว่า

“คนที่เป็นอิสระมากๆ ไม่เคยอยู่ในกรอบในกฏอะไร จะเป็นคนที่ปรับตัวยากที่สุด

สิ่งที่มันเกิดมันคือผลของการกระทำที่แม้จะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม เรื่องที่ไม่คาดคิดมันเกิดขึ้นได้เสมอกับคนทุกแบบ เพราะกับดักแห่งวัย ยุคสมัยมันมีตลอดเวลา คนมีความโลภความรักวามอยาก ความสนุก ถึงเวลาจะโทษใครก็โทษใครไม่ลง กว่าที่ใครสักคนจะคิดได้ ล้วนต้องใช้เวลาของตัวเอง การใช้ชีวิตแบบไม่มีจุดหมาย ปลายทางในสถานการณ์นั้น สักวันจะตกผลึกได้เอง ระหว่างทางหาหนังสืออ่านสักเล่ม และจะค้นพบว่า มิตรแท้คือใจเรา กับหนังสือดีๆสักเล่ม”

จอยซ์ ทีเค

Advertisement

พร้อมกับระบุแคปชั่นอีกว่า
“ขอบคุณหนังสือทุกเล่มที่ทำให้กาลครั้งนั้นมัน ผ่านมาได้ 🙂 #วันนี้มีเรื่องเข้ามาในหัวเลยอยากเขียนขึ้นมาเฉยๆ ตอนนั้นอ่าน #เก็นเจ้าหนูสู้ชีวิต สนุกมากร้องไห้ #รหัสลับดาวินชี่ ตื่นเต้นระทึกใจสุด #พระคัมภีร์ไบเบิ้ลก็ สนุก ทำให้มีแนวทางบางมุมในการดำเนินชีวิต และอื่นๆ อีกหลายเล่มจอยซ์ ทีเค

หนังสือทุกเล่มคือสนุกมีทั้งหัวเราะและร้องไห้ด้วยกัน จริงๆเรื่องพวกนี้มันผ่านมานานและต้องการมูฟออน แล้ว จนกระทั่ง .. มีบางอย่างมาแตะให้ต้องระบายใจออก มาถ้าข้อความนี้ไปรบกวนใคร ต้องขออภัยและอัลฟอลโล่ กันได้เลยน้า ใครไม่เก๊ต ข้ามได้เลย ขอระบาย แป๊ป เดียววว เดี๋ยวหาย #J36624 #จอยซ์เขียนเอง #11ปีแห่งอิสรภาพใครก็อย่าชวนทำอะไรให้กลับไปที่เดิม”

จอยซ์ ทีเค