หนุ่มอ้างแต่งเพลง ‘ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน’ อัดคลิปยกมือไหว้ขอโทษ ‘ก้อง ห้วยไร่’ เหตุทำเสียชื่อเสียง

จากกรณีชายหนุ่มชื่อ พัฒนะ ลีลา เขียนระบายความในใจว่าเขาเป็นคนแต่งเพลง ‘ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน’ ไว้เมื่อพ.ศ. 2553 ทั้งทำนองและทำนองกีต้าร์ จึงอยากพบก้อง ห้วยไร่ –  อัครเดช ยอดจำปา เจ้าของเพลงดังกล่าวเพื่อพูดคุย ซึ่งเจ้าตัวน่าจะรู้เรื่องนี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไร นอกจากเครดิตการแต่งเพลงเพื่อเป็นเกียรติให้กับตัวเอง โดยที่ผ่านมาเขาพยายามติดต่อก้องเพื่อพูดคุยหลายครั้งแล้วแต่ไม่สามารถติดต่อได้

โดยทางผู้จัดการส่วนตัวของก้อง ห้วยไร่ ได้ยืนยันว่าก้องเป็นผู้แต่งเนื้อร้องเพลงนี้เองทั้งหมด ส่วนดนตรีก็ได้ด้นสดในห้องอัด ซึ่งถ้าทางผู้ที่ออกมาปล่อยข่าวไม่ติดต่อมาชี้แจง และมีสติสมบูรณ์ดีก็จะดำเนินคดีตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : หนุ่มอ้างแต่งเพลง ‘ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน’ เรียกร้อง ‘ก้อง ห้วยไร่’ ให้เครดิต – นักร้องดังยันแต่งเองขู่ดำเนินคดีคนแอบอ้าง)

ล่าสุดพัฒนะ ลีลา ก็ได้อัดคลิปวิดีโอเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอโทษก้อง และบริษัทซาวด์มีเรคคอร์ด ต้นสังกัด โดยกล่าวว่า ที่ได้ติดต่อก้องผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คจนเป็นกระแสดังขึ้นมาทำให้ก้องเสียชื่อเสียงจึงทำคลิปขอโทษก้องและต้นสังกัด ขอโทษในสิ่งที่ทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงขออภัยมา ณ ที่นี้ นอกจากนี้พัฒนะยังยกมือขอโทษแฟนเพลงของก้องและทุกๆ คนด้วย

 

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก พัฒนะ ลีลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon