เข้าสู่เดือนแห่งความโศกเศร้า คนบันเทิงหวนรำลึกรัชกาลที่ 9 ‘ท็อป ดารณีนุช’ โพสต์ซึ้งถึงเหล่าจิตอาสา

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ แฮ็ค ชวนชื่น – ธวัชชัย คชาอนันต์ ได้ออกมาเผยเรื่องราวความภาคภูมิใจในการเป็นจิตอาสาดูแลประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพรัชกาลที่ 9 ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว (อ่านต่อ : บันทึกแห่งความภาคภูมิใจของ ‘แฮ็ค ชวนชื่น’ กับภารกิจจิตอาสา ที่เจ้าตัวบอก ‘เหนื่อยแค่นี้ไม่ถึงธุลีที่พ่อทำ’) จนกระทั่งนักแสดงอย่างท็อป ดารณีนุช ปสุตนาวิน ได้บังเอิญพบเจอและได้พูดคุยด้วย จึงขอโพสต์ข้อความเล่าถึงความดีของบรรดาจิตอาสาในครั้งนี้ที่เธอได้ไปสัมผัสมาว่า

“คืนนี้บุกเดี่ยวมากราบพ่อเป็นครั้งที่8???พอกราบเสร็จเดินมาเจอน้องชายจิตอาสา @hack_chuanchuen ที่มาปฎิบัติหน้าที่บริการประชาชนอยู่ “อาสา”ไม่ใช่”อาชีพ”แต่การทุ่มเทชีวิตและเวลาของแฮ็คในหน้าที่นี้พี่อยากจะเรียกว่านี่น่าจะเป็นอาชีพของแฮ็คมากกว่า เพียงแต่สิ่งที่เขาได้รับตอบแทนไม่ใช่เงินทองเพื่อเลี้ยงชีพ แต่เป็นความปลื้มปิติจากความรักความภักดีที่เขาได้ทำงานถวายพระองค์ท่านต่างหากที่หล่อเลี้ยงหัวใจของเขา? ยืนคุยกันอยู่นาน ถามแฮ็คว่าทำหน้าที่อะไรบ้าง? แฮ็คตอบว่า…งานส่วนใหญ่ของเขาและเพื่อนจิตอาสา”มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง”คือ คอยช่วยเหลือจัดขบวนแถวทุกรูปแบบ ทั้งแถวยาวเหยียดหรือหนาแน่นต่างกันไปในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังช่วยตรวจเช็คความถูกต้องของเครื่องแต่งกายผู้เข้าสักการะไปจนถึงเก็บเศษขยะในบริเวณนั้นด้วย
เขากลับบ้านตี3ตี4แทบทุกวัน แต่เพื่อนจิตอาสาของเขาบางท่านก็นอนอยู่ในเต้นท์เลยเพื่อจะให้บริการประชาชนได้ทันท่วงที แฮ็คทำเต็มที่และมาเกือบทุกวันที่ไม่มีคิวงานแสดง เขายังคงสม่ำเสมอมาตั้งแต่วันแรก จวบจนวันนี้ คุยกันแล้วสัมผัสได้ว่าเขาภูมิใจ..ที่ชีวิตนี้ได้ทำเต็มที่เพื่อพระองค์ ?ฉันอยู่ใกล้ๆยังได้ยินเสียงแห่งความภูมิใจสะท้อนมาถึงใจฉัน และในฐานะประชนคนไทย ขอกราบหัวใจทั้งเจ้าหน้าที่และจิตอาสาทุกท่านด้วยค่ะ”

เช่นเดียวกับนักร้องเสียงดี แอม เสาวลักษณ์ ลีละบุตร ที่ขอนำภาพครั้งที่เคยมีโอกาสเข้าไปกราบสักการะพระบรมศพรัชกาลที่ 9 หวนรำลึกช่วงเวลาดังกล่าวอีกครั้ง

“อาจจะดูว่ามันนาน ผ่านมานานล่วงเลยไป อาจจะดูว่าหัวใจ ของฉันมันชินและชา ดูไม่เป็นทุกข์ เหมือนไม่เสียใจ เหมือนคนไม่มีน้ำตา อาจจะดูว่าดีกว่า… จากวันนั้น….#มันไม่ใช่เลย…#หนึ่งปีที่ไร้พ่อ ???”

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม topdaraneenute , ampdidi

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฮือฮา ‘เสก โลโซ’ เปิดตัวลูกชายวัย 3 เดือน ‘น้องลีออง’ เตรียมแถลงข่าว 4 ต.ค.
บทความถัดไป“คาตาโลเนีย” เริ่มลงประชามติแยกตัวจากสเปน แม้ศาลสั่งระงับแล้วก็ตาม