มะกันช็อกอีก กราดยิงที่โอไฮโอดับ 9 ราย

(AP Photo/John Minchillo)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงขึ้นที่เมืองเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ส่งผลให้มีผู้ถูกยิงเสียชีวิต 9 ราย ส่วนผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ 1 ราย ถูกยิงเสียชีวิต นอกจากนี้ ยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวไปรักษาตามโรงพยาบาลอีกอย่างน้อย 16 คน

สำนักงานตำรวจเดย์ตัน ทวีตข้อความเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า เหตุกราดยิงเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 4 สิงหาคม ตามเวลาท้องถิ่น แต่เจ้าหน้าที่ที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุสามารถระงับเหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็ว และมีผู้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 16 ราย โดยยังไม่มีการเปิดเผยว่ามือปืนที่ก่อเหตุคือใคร

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการกราดยิงดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นที่เขตโอเรกอน ซึ่งเป็นย่านที่รู้จักกันดีในฐานะที่มีทั้งไนต์คลับ บาร์ ที่จัดแสดงงานศิลปะ และร้านค้าต่างๆ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ 1 วัน เพิ่งจะเกิดเหตุกราดยิงในห้างสรรพสินค้าวอลมาร์ท ในเมืองเอล ปาโซ รัฐเท็กซัส ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 20 ราย ส่วนมือปืนถูกจับกุมตัวได้

ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์กแจ้งว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลกับชุมชนไทยในพื้นที่แล้วไม่มีคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ในกรณีฉุกเฉินติดต่อ +1 212 754 1770

อ่านข่าว ระทึก! คนร้ายควงปืนกราดยิงที่เมืองเอลปาโซ สหรัฐ เสียชีวิตอย่างน้อย 20 ราย

บทความก่อนหน้านี้ชาวประจวบฯ ร่วมแสดงมุทิตาจิต ‘หลวงปู่ก้าน’ ครบรอบอายุวัฒนมงคล 100 ปี
บทความถัดไปTPIPP เสนอขายหุ้นกู้ไม่เกิน 4,000 ล้านบาท อายุ 3 ปี 3 เดือน จ่ายดอกเบี้ย 3.50% ต่อปี เปิดขาย 6-8 ส.ค.นี้