อินโดฯ ล่าตัวผู้ต้องสงสัยเอี่ยวแทง “วิรันโต” เพิ่มเติม

(Photo by BAY ISMOYO / AFP)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซีย ปฏิบัติการค้นหาผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติม หลังจากสมาชิกของกลุ่มก่อการร้ายที่เชื่อมโยงกับกลุ่มกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) 2 ราย ก่อเหตุแทงนายพลวิรันโต รัฐมนตรีความมั่นคงอินโดนีเซีย อดีตผู้บัญชาการทหารวัย 72 ปี จนได้รับบาดเจ็บที่เมืองปันเดกลัง เกาะชวา เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม และเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคู่สามี-ภรรยา ที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ในทันที
(อ่านข่าว ‘ไอเอส’ ดักแทง ‘วิรันโต’ รมต.ความมั่นคงอิเหนาบาดเจ็บ)

นายโมเอลโดโก หัวหน้าเจ้าหน้าที่ทำเนียบประธานาธิบดี ได้เดินทางเยี่ยมนายพลวิรันโต และเปิดเผยว่า นายพลวิรันโตยังคงอยู่ในห้องไอซียู ความพยายามลอบสังหารนายพลวิรันโตมีขึ้นไม่นานก่อนหน้าที่ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด แห่งอินโดนีเซีย จะเริ่มปฏิบัติหน้าที่ประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 2 โดยวิโดโดได้สั่งให้ผู้บัญชาการตำรวจและหน่วยข่าวกรองค้นหาตัวผู้ต้องสงสัยที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุครั้งนี้

(Photo by Ronald Siagian / AFP)

ข่าวระบุว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จับชายหญิงคู่หนึ่งเอาไว้ได้ และพบว่าทั้งคู่เป็นสามี-ภรรยากัน และยังเป็นสมาชิกของกลุ่มจามาห์ อันชารุต ดาอูลาห์ (เจเอดี) กลุ่มหัวรุนแรงที่ภักดีต่อกลุ่มไอเอส และอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีหลายต่อหลายครั้ง รวมทั้งเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่โบสถ์ในเมืองสุราบายา เมื่อปีที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดสะพรึง! ขนาดซูเปอร์ไต้ฝุ่น ฮากิบิส จ่อถล่มญี่ปุ่น เทียบกับไทย-น่ากลัวมาก
บทความถัดไปถูกโกงเงิน! เอ็มมี่ แม็กซิม ระบายความในใจทั้งน้ำตา ในวันที่มืดมนก็ยังโดนซ้ำเติม