เลบานอนบึ้มอีก! คราวนี้ คลังอาวุธกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ ระเบิด

เลบานอนบึ้มอีก! คราวนี้ คลังอาวุธกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ ระเบิด

เว็บไซต์เดลีเมล์ รายงานเมื่อวันที่ 22 กันยายน ระบุว่าประเทศเลบานอน ที่เพิ่งผ่านเหตุการณ์ระเบิดช็อกโลกที่ท่าเรือในกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศไปเมื่อไม่นานมานี้ เกิดเหตุระเบิดอีกครั้งส่งควันดำพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า โดยครั้งนี้คาดว่าเป็นคลังอาวุธของกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ ห่างจากกรุงเบรุต ไปทางใต้ราว 48 กิโลเมตร

คลิกอ่าน วินาศทั้งเมือง! ระเบิดตูมสนั่นใจกลางเมืองหลวงเลบานอน ช็อกเวฟกวาดวอด ตายอื้อ (คลิป)

รายงานระบุว่าเหตุเกิดในหมู่บ้านเอนคานา โดยภาพและคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพกลุ่มควันดำลอยสูงหลายกิโลเมตรเหนือเมืองใกล้จุดเกิดเหตุ ขณะที่หน่วยงานความมั่นคงเลบานอน ระบุว่า เหตุระเบิดเกิดจากความผิดพลาดทางเทคนิค ที่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง ขณะที่เจ้าหน้าที่ของกลุ่มเฮซบอลเลาะห์ไม่ได้เปิดเผยตัวเลขผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้กลุ่มการเมืองที่มีกองกำลังติดอาวุธและได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน มีกลุ่มการเมืองที่สร้างอิทธิพลในรัฐบาลเลบานอนอยู่ด้วยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังสารแอมโมเนียมไนเตรท จำนวนมหาศาล ที่เก็บไว้ที่ท่าเรือในกรุงเบรุต เกิดระเบิดขึ้นส่งคลื่นกระแทกทำลายล้างกรุงเบรุตได้รับความเสียหายไปกว่าครึ่งเมือง โดยเหตุดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตเกือบ 200 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 6,500 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชน 64.3% ชี้ ม็อบ 19 กันยายน ไม่มีผลต่อการตัดสินใจของส.ว ลงมติแก้รธน.
บทความถัดไปกาชาด ช่วยน้องด.ช.วัย 13 ที่เลิกเรียนมาขายนมเปรี้ยว สั่งห้ามไม่ให้ทำงาน-ให้เรียนกศน.