กต. เร่งช่วย ‘เชฟแต่ง’ ยูทูบเบอร์ชาวไทยในสหรัฐฯ กลับมารักษาตัวที่ประเทศไทย

เชฟแต่ง

กต. เร่งช่วย ‘เชฟแต่ง’ ยูทูบเบอร์ชาวไทยในสหรัฐฯ กลับมารักษาตัวที่ประเทศไทย

จากกรณีนายยุทธศักดิ์ ธนวรรณ หรือ “เชฟแต่ง” ยูทูบเบอร์ช่อง ครัวแต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA มีอาการป่วยเส้นเลือดในสมองแตกจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลในสหรัฐอเมริกาเพียงลำพัง ขณะที่ญาติขอระดมทุนเพื่อพาเชฟแต่งเดินทางกลับมารักษาตัวที่ประเทศไทยก่อนหน้านี้นั้น

คลิกอ่าน ‘เชฟแต่ง’ ยูทูบเบอร์ดังในสหรัฐป่วยเส้นเลือดในสมองแตก ญาติๆระดมทุนพากลับไทย

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า กระทรวงการต่างประเทศได้เร่งการให้ความช่วยเหลือนายยุทธศักดิ์ ธนวรรณ หรือ “เชฟแต่ง” ยูทูบเบอร์ชาวไทยในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีอาการเส้นเลือดในสมองแตกขณะกำลังถ่ายทำคลิปรายการลงเพจ Facebook “ครัวแต่งศรีมณีเด้ง By เชฟแต่ง USA” โดยได้เข้ารับการผ่าตัดสมองและอยู่ระหว่างการรักษาตัวที่โรงพยาบาล George Washington University (GWU) กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ

นายธานีกล่าวว่า กระทรวงการต่างประเทศ โดยสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ได้เข้าเยี่ยมนายยุทธศักดิ์ฯ เป็นระยะ และสอบถามอาการจากแพทย์ฯ เพื่อแจ้งกระทรวงฯ และประสานงานกับครอบครัว ซึ่งประสงค์จะนำนายยุทธศักดิ์ฯ กลับไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพในไทย โดยจะมีซึ่งค่าใช้จ่ายในการขนย้ายผู้ป่วยโดยเที่ยวบินเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศ (air ambulance) ค่าทีมแพทย์ ค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ และค่ากักตัวใน AHQ 14 วัน ซึ่งขณะนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ อยู่ระหว่างการประสานงานกับสายการบิน

Advertisement
ยุทธศักดิ์ ธนวรรณ หรือ “เชฟแต่ง”

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ญาติของนายยุทธศักดิ์ฯ ตามระเบียบกระทรวงการต่างประเทศว่าด้วยการใช้จ่ายเงินอุดหนุนเพื่อช่วยเหลือคนไทยที่ตกทุกข์ได้ยากในต่างประเทศ พ.ศ. 2562 โดยเมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 ญาติของนายยุทธศักดิ์ฯ ได้ยื่นขอทำสัญญารับรองการชดใช้เงินคืนตามระเบียบฯ

นอกเหนือจากการยื่นขอรับความช่วยเหลือตามระเบียบกระทรวงการต่างประเทศแล้ว ครอบครัวของนายยุทธศักดิ์ฯ ได้เปิดรับบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อนำนายยุทธศักดิ์ฯ กลับประเทศไทยผ่าน Facebook อีกทั้งสมาคม ชุมชนไทย และสื่อมวลชนไทยในกรุงวอชิงตันและรัฐใกล้เคียง ได้ร่วมรณรงค์ขอรับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายด้วย โดยคนไทยในประเทศไทย สามารถบริจาคเงินได้ที่ธนาคารออมสินเลขบัญชีที่ 051380731706 สาขาสามชุก ชื่อบัญชี : Mrs. Nuchada Thanawan (นางนุชาดา ธนวรรณ)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image