ทอม มัวร์ ทหารผ่านศึกวัย 100 ปี ขวัญใจชาวอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว จากการติดเชื้อโควิด-19

ทอม มัวร์ ทหารผ่านศึกวัย 100 ปี ขวัญใจชาวอังกฤษ เสียชีวิตแล้ว

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ระบุว่า ร้อยเอกเซอร์ ทอม มัวร์ อดีตทหารผ่านศึกที่เป็นขวัญใจชาวอังกฤษ หลังจากลุกขึ้นมาเดินรอบสนามหลังบ้าน 100 รอบ เพื่อระดมเงินช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้เสียชีวิตลงแล้ว

คลิกอ่าน ควีนอังกฤษพระราชทานบรรดาศักดิ์ให้คุณทวด ‘ทอม มัวร์’ วันนี้

REUTERS/Peter Cziborra/File Photo

ข่าวเศร้าของชาวอังกฤษมีขึ้นหลังจากมีรายงานเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า ร้อยเอกเซอร์ทอม มัวร์ ต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเวดฟอร์ด เนื่องจากมีอาการหายใจติดขัด และต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ จากอาการปอดอักเสบ ก่อนจะตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19

REUTERS/Dylan Martinez/File Photo

โดยฮันนาห์ อิงแกรม ลูกสาวของ ทอม มัวร์ เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ก่อนหน้านี้ว่า พ่อของตนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจจากอาการหายใจติดขัด ขณะที่โฆษกของครอบครัว ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ทอม มัวร์ ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากกำลังป่วยด้วยอาการปอดอักเสบ

Advertisement
Chris Jackson/Pool via REUTERS TPX IMAGES OF THE DAY/File Photo

ทั้งนี้ ร้อยเอกทอม มัวร์ เพิ่งได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์จากสมเด็จพระราชินีนาถเอลิเซเบธที่ 2 ของอังกฤษ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมปีก่อน จากการที่สามารถระดมทุนได้ถึง 31 ล้านปอนด์ หรือราว 1,240 ล้านบาท

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ The Royal Family ของสำนักพระราชวังอังกฤษได้โพสต์ข้อความระบุว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษได้ส่งพระราชสารแสดงความเสียพระราชหฤทัยกับการจากไปของเซอร์ทอม มัวร์ ด้วย

คลิกอ่าน นิตยสารจีคิว ยก”กัปตันทอม มัวร์ ” บุรุษผู้สร้างแรงบันดาลใจแห่งปี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image