ไบเดน ยินดี ประยุทธ์-ไทย ประกาศยกระดับเป้าหมายสู้ ‘ไคลเมตเชนจ์’ ในที่ประชุมคอป 26
จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สมัยที่ 26 (COP26) ที่เมืองกลาสโกว์ สหรัฐอาณาจักร พร้อมกับประกาศเป้าหมายในการแก้ไขวิกฤตสภาพภูมิอากาศของไทย และยังได้มีโอกาสพบปะกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ‘บิ๊กตู่’ ลัดฟ้า ‘กลาสโกว์’ ร่วมเวทีผู้นำถก ‘ค็อป26’
- ‘บิ๊กตู่’ จับมือ ‘ไบเดน’ เชิญมาไทยร่วมประชุมเอเปคปีหน้า ชื่นมื่น ทักทายบอริส-พูดคุยผู้นำระดับโลก
ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ U.S. Embassy Bangkok ของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้โพสต์ภาพการจับมือกันระหว่างประธานาธิบดีไบเดน และ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมข้อความระบุว่า
ขอแสดงความยินดีกับนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และประเทศไทยที่ได้ยกระดับเป้าหมายการดำเนินงานเพื่อต่อสู้กับวิกฤตสภาพภูมิอากาศ ที่การประชุม COP 26 ณ เมืองกลาสโกว์
“เราสามารถพัฒนาเศรษฐกิจ สู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พร้อมส่งต่อโลกที่ดี สะอาด และน่าอยู่ขึ้นให้ลูกหลานเราได้” ประธานาธิบดีไบเดนกล่าว

