ฉาวซ้ำ “ยูไนเต็ด แอร์ไลน์” ส่งหมาไปผิดประเทศ หลังทำหมาตายก่อนหน้านี้

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อวันที่ 15 มีนาคมว่า สายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ทำผิดพลาด ส่งสุนัขไปผิดประเทศ แทนที่จะส่งไปยังรัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา แต่กลับส่งไปยังประเทศญี่่ปุ่นแทน

โดยเหตุเกิดจากการที่ คารา สวินเดิล เจ้าของ “เออร์โก” สุนัขพันธุ์เยอรมัน เชพเพิร์ด ต้องย้ายบ้านจากโอเรกอน ไปอยู่ที่แคนซัส จึงได้ให้ทางสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ส่งสุนัขของเธอไปยังแคนซัส แต่เมื่อไปถึงบริเวณที่รับสุนัขของสายการบินยูไนเต็ด ที่เมืองแคนซัส เมื่อวันที่ 13 มีนาคม กลับพบว่า สุนัขวัย 10 ปีของเธอ ไม่ได้มากับสายการบิน แต่กลับพบเพียงสุนัขพันธุ์ เกรท เดน แทน ซึ่งซีเอ็นเอ็นรายงานว่า สุนัขเกรท เดน ที่สวินเดิล พบนั้น จริงๆแล้วต้องถูกส่งไปยังประเทศญี่ปุ่น

รายงานระบุว่า เออร์โก กับเจ้าเกรท เดน นั้น ต้องถูกเปลี่ยนเครื่องที่เดียวกันคือที่เมืองเดนเวอร์ ก่อนที่สวินเดิลจะมารู้ในวันที่ 14 มีนาคม ว่า เจ้าเออร์โก ไปอยู่ที่ญี่ปุ่น โดยเออร์โกถูกนำขึ้นเครื่องบินเช่าเหมาลำส่วนตัวนำตัวออกจากญี่ปุ่น ไปยังเมืองแคนซัสแล้ว เมื่อคืนวันที่ 15 มีนาคม และทางสายการบินยูไนเต็ด ได้ออกมาขอโทษและกำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

ก่อนหน้านี้ เพิ่งจะมีข่าวว่า ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ ทำสุนัขพันธุ์บูลด็อกวัย 10 เดือน ตาย บนช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะ

อ่านข่าว สายการบิน ‘ยูไนเต็ด แอร์ไลน์’ แจงกรณีสุนัขตายบนเครื่องชี้พนักงานต้อนรับไม่รู้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คมนาคมประกาศยกเลิกสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.นครนายก
บทความถัดไปอย.ประกาศ ‘อาหาร’ ไม่ผ่านมาตรฐาน 2 รายการ