เปิดพิกัดเมนูยอดฮิต ‘คอมฟอร์ตฟู้ด’ ฮีลใจชาวออฟฟิศสไตล์ ‘พูเลท์ บิสโตร’

เปิดพิกัดเมนูยอดฮิต ‘คอมฟอร์ตฟู้ด’ ฮีลใจชาวออฟฟิศสไตล์ ‘พูเลท์ บิสโตร’

หนึ่งในวิธีที่หลายคนเลือกเยียวยาจิตใจของตัวเองเวลาเจอเรื่องไม่สบายใจ นั่นคือ การได้ทานอาหารจานโปรด ในรสชาติที่คุ้นเคย เหมือนได้อยู่ในเซฟโซน รู้สึกปลอดภัย แม้จะเป็นเมนูธรรมดา แต่กลับทานได้ไม่เบื่อ ในขณะเดียวกันยังให้ความอุ่นใจและรู้สึกมีความสุขทุกครั้ง เราเรียกเมนูอาหารที่บอกเล่าความรู้สึกเหล่านี้ว่า “คอมฟอร์ตฟู้ด” อาหารจึงกลายเป็นหนึ่งในวิธีคลายเครียดที่สะดวกและเข้าถึงได้ง่าย และเมื่อพูดถึงอาหารสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ด หนึ่งในร้านที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอยู่ที่บ้าน พร้อมเมนูที่ให้ความรู้สึกว่าได้อยู่ในเซฟโซน คือ “พูเลท์ บิสโตร (Poulet Bistro)” ร้านอาหารเวสเทิร์นโมเดิร์นที่ขึ้นชื่อเรื่องของรสชาติ บรรยากาศอบอุ่น และเป็นสวรรค์ของเวสเทิร์นเลิฟเวอร์ อร่อยอินเทรนด์พาไปเปิดพิกัดความอร่อยสไตล์คอมฟอร์ตฟู้ด แบบฉบับ “พูเลท์ บิสโตร”

หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ติดอกติดใจ คือ เมนูพาสตา ที่เคล็ดลับของความอร่อยมาจากตัวเส้นที่ทางร้านจะทำแบบเส้นสด เพื่อให้ได้รับรสสัมผัสถึงความสดใหม่ทุกคำ โดยสูตรลับจะอยู่ตรงที่การผสมแป้งให้ได้สัดส่วนแล้วนำมานวดด้วยน้ำหนักที่พอดี พักแป้งในเวลาที่เหมาะสม พร้อมต้มในเวลาพอเหมาะ ทำให้ได้ตัวเส้นที่มีความนุ่มหนึบกำลังดี

Advertisement
เมนูสปาเกตตีเส้นสดผัดกุ้งลายเสือ

ซึ่งที่ พูเลท์ บิสโตร มีให้เลือกอร่อยได้หลากหลายแบบ ทั้ง เฟตตูชินี พาสตาเส้นแบน สปาเกตตี พาสตาเส้นกลม และมาฟัลดา พาสตาเส้นเกลียว โดยเส้นแต่ละแบบก็จะให้รสสัมผัสในการรับประทานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไป

ริซอตโตเห็ด

ในขณะที่ตัวซอสของพาสตา ก็จะปรับสูตรให้เข้าได้กับไลฟ์สไตล์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับเมนูที่ ขึ้นชื่อที่มาพูเลท์ ต้องลอง ได้แก่ เมนูสปาเกตตีเส้นสดผัดกุ้งลายเสือตัวโต เนื้อแน่นเต็มคำ รสชาติครบเครื่อง เมนูเฟตตูชินีเส้นสด ไก่ทรัฟเฟิลซอสอัลเฟรโด ให้ความครีมมี่กับรสชาติที่เข้มข้นถึงใจ หรือหากชอบรสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ แนะนำให้ลองเลือกเป็นเมนูสปาเกตตีเส้นสดผัดขี้เมา หรือใครที่ชอบทานเนื้อวัว แนะนำเป็นเมนูมาฟัลดาเส้นสดเนื้อออสเตรเลียตุ๋น ที่ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้นผสานเข้ากับความกลมกล่อมจากตัวเนื้อตุ๋นและซอส

เมนูมาฟัลดาเส้นสดเนื้อออสเตรเลียตุ๋น
เมนูสปาเกตตีเส้นสดผัดขี้เมา

ต่อกันที่อีกหนึ่งเมนูที่เป็นสัญลักษณ์ประจำร้าน คือ เมนูไก่อบซิกเนเจอร์ โดยไก่ทุกตัวจะถูกหมักด้วยซอสสูตรลับอย่างยาวนานข้ามคืนถึง 48 ชั่วโมง จนมั่นใจว่าตัวซอสจะซึมเข้าสู่เนื้อไก่ในทุกคำ พร้อมการอบด้วยเทคนิคพิเศษของทางร้าน ทำให้ได้ไก่ที่มีเนื้อนุ่มในขณะที่รสชาติเต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำของตัวซอสอย่างทั่วถึง เสิร์ฟคู่กับตัวซอสที่มีให้เลือก ทั้งซอสเห็ดสูตรต้นตำรับ ซอสพริกไทยดำ ซอสเกรวี่สูตรต้นตำรับ รวมถึง ซอสแครนเบอรี่และมัสตาร์ด โดยมีให้เลือกทั้งแบบเต็มตัว และแบบครึ่งตัวตอบโจทย์ไม่ว่าจะมาแบบกลุ่มใหญ่ หรือ เป็นคู่ ทำให้เมนูนี้จะสร้างความประทับใจให้ทั้งคนไทยและต่างชาติได้เป็นอย่างดี

Advertisement
เมนูไก่อบซิกเนเจอร์

มาต่อกันที่ “พ็อทพาย” เมนูยอดฮิตที่หาทานยากในไทย แต่ที่พูเลท์ บิสโตร มีให้ทานได้ทุกวัน โดยความพิเศษคือตัวแป้งพายที่เป็นสูตรเฉพาะของร้านที่ผสมผสานจากวัตถุดิบชั้นดี นวดด้วยมืออย่างพิถีพิถันจนได้เนื้อแป้งที่นุ่มฟู ตัวแป้งและไส้ในมีรสชาติอร่อยน่าประทับใจ เคล็ดลับความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่การทำสดใหม่วันต่อวันเพื่อรักษาคุณภาพ

พ็อทพาย

ส่วนเมนูสลัดนับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีแทบทุกร้านอาหาร แต่สลัดของพูเลท์ บิสโตร จะมีความพิเศษที่เป็นองค์ประกอบหลักอย่างเช่นผลไม้ ทางร้านจะคัดสรรตามฤดูกาล เพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกต้องของผลไม้ชนิดนั้นๆ แล้วนำมาผสมผสานกับผักสลัดนานาชนิด ซึ่งช่วยสร้างรสชาติที่แปลกใหม่ได้อย่างมีมิติ โดยเสิร์ฟคู่กับพระเอกของจานอย่างบูราต้าชีส วัตถุดิบที่ได้ชื่อว่าเป็น ราชาแห่งชีส เข้ามาเสริมรสชาติของจานให้อร่อยยิ่งขึ้น ทำให้จานสลัดนี้ มีเอกลักษณ์ครบทุกมิติ

เมนูสลัดผลไม้ประจำฤดูกาลชีสบูราต้า

นอกจากนี้ พูเลท์ บิสโตร ยังมีเมนูอีกหลากหลายให้ได้มาลิ้มลอง อาทิ รีซอตโตเห็ดผัดซอสทรัฟเฟิล ที่เสิร์ฟความฟินด้วยข้าวรีซอตโตปรุงกับครีมซอส มาพร้อมความหอมจากน้ำมันทรัฟเฟิลสุดพรีเมียม ออนท็อปด้วยเห็ดและถั่วเพิ่มความกรุบกรอบ หรือเมนู อะโวคาโดไก่ราดซอสมาโย ที่ประกอบด้วย อะโวคาโดเต็มคำ สอดไส้สลัดไก่ฉีก ในรสชาติซอสมาโยเข้มข้น

เมนูอะโวคาโดไก่ราดซอสมาโย

หรือจะเป็นเมนูของหวานอย่าง เฟรนช์โทสต์สตรอเบอรี่ เมนูขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยอย่างมาก ด้วยขนมปังเนื้อดีทาด้วยเนยเกรดพรีเมียม ปิ้งจนกรอบกำลังดี เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ผลเบอรี่ และซอสรสหวานอมเปรี้ยวให้ความสดชื่น เหมาะเป็นเมนูปิดจบมื้ออาหารได้อย่างลงตัว

เฟรนช์โทสต์สตรอเบอรี่

สัมผัสความอร่อยกับเมนูคอมฟอร์ตฟู้ดได้ที่ร้านพูเลท์ บิสโตร ได้ทุกวัน ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สาขาเมกา บางนา ชั้น 1 โซน Mega Foodwalk และพูเลท์บิสโตร ชั้น G โซน Our door ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ โดยเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image