เช็กเลย! จันทร์นี้ราศีใดไปไหนมักพบศัตรูเก่า แก้ปัญหาบ้านเรือนยังไม่สำเร็จ ต้องรอหลังสงกรานต์ (มีคลิป)

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2566

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะพยายามใช้เงินสดที่มีอยู่อย่างไร้ประโยชน์ ไม่ควรท้อใจในสถานการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นระยะนี้ ญาติมิตรที่เป็นครูอาจารย์จะแนะนำอะไรที่ไม่มีประโยชน์แก่ท่าน มีผู้อื่นมาชวนเดินทางไกลไม่ควรไป ญาติพี่น้องจะช่วยงานท่านในระยะสั้น 2-3 วัน ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ ท่านจะอยากท่องเที่ยวเหมือนร้อนที่อยู่

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะให้เอาใจใส่ดูแลเป็นพิเศษ ความสุขความเจริญรุ่งเรืองของท่านขึ้นอยู่กับอารมณ์ความรู้สึกด้วย กล่าวคือ ถ้าท่านอารมณ์ดีก็จะมีลาภเป็นอันมาก ถ้าหัวเสียอารมณ์ร้ายก็จะขัดลาภ จะมีเพื่อนร่วมงานที่ไม่รู้จักกาลเทศะมาตีสนิท ไม่ควรขัดแย้งกับชาวต่างชาติเพราะจะบานปลาย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักจะมีการเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ เช่น เป็นหวัดมีไข้ต่ำๆ มีอาการปวดเมื่อยตามข้อกระดูกต่างๆ บางทีเป็นเพราะท่านออกกำลังมากไปหรือเผลอไผลแบกหามของหนักๆ การคาดหมายเหตุการณ์เกี่ยวกับงานจะเป็นไปตามที่ท่านคาดหวัง ที่บ้านหรือที่โต๊ะทำงานอาจไม่ค่อยมีเพื่อนฝูงไปมาหาสู่เหมือนเคย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวกับที่ดินเรือกสวนไร่นา ควรรักษาสถานการณ์ระหว่างท่านกับเพื่อนบ้านให้ดี ท่านกับคู่หมั้นคู่สมรสมีโชคดีต่อกัน ถ้ายังเป็นโสดการเดินทางไกลจะได้พบความรัก ไม่ควรรับหน้าที่เจรจาสื่อสารใดๆ กับผู้ใหญ่ทางราชการ เพราะจะเสียมากกว่าได้ รวมทั้งการทำงานราชการด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านยังแก้ปัญหาในเรื่องบ้านเรือนไม่สำเร็จ แม้จะมีผู้สนับสนุนในเรื่องการเงินก็ยังไม่มากพอ ควรรอให้พ้นช่วงสงกรานต์ไปก่อน เหตุการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นเอง ระยะนี้คู่ครองคนรักจะช่วยเหลือในเรื่องการวิ่งเต้นต่างๆ ได้อย่างมาก ผู้ที่เป็นฝ่ายตรงข้ามของท่านจะมีโชคดี เช่น ถูกหวยร่ำรวยเป็นที่น่าอิจฉา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นที่สอดคล้องกับผู้ใหญ่โดยไม่เจตนา หรือมีความเห็นไปในทิศทางเดียวกับเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ แต่การสนทนาใดๆ เกี่ยวกับงานราชการ ถ้ามีการขัดคอกันขึ้นแล้วจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ จะได้รับเงินปันผลส่วนที่เป็นผลประโยชน์ของท่านกลับคืน แต่สิ่งที่ผู้อื่นชักชวนท่านลงทุนอาจไม่สุจริตนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่มีความสามารถพิเศษทางโหราศาสตร์หรือไสยศาสตร์จะมีผู้มาสนทนาด้วยบ่อยๆ กลายเป็นผู้ที่รู้ความลับของเพื่อนฝูงทั่วไป แต่ท่านไม่ค่อยขยันขันแข็งและไม่ค่อยเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้ใหญ่ในสำนักงานนัก จะสนใจฝักใฝ่เรื่องเกี่ยวกับฝรั่งมังค่าหรือได้รับเงินตราต่างประเทศเป็นกรณีพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไปไหนมาไหนมักพบศัตรูเก่า หรือญาติพี่น้องที่เขาต้องหลบหน้าท่านพอสมควร คู่หมั้นคู่สมรสหรือคนรักจะอยู่ในโอวาทของท่านเป็นอย่างดี ผู้ที่กำลังสมัครงานควรรีบทำให้สำเร็จก่อนสงกรานต์ มิฉะนั้นท่านจะหางานยากไปอีกนาน และหากเลือกได้ ท่านไม่ควรทำการงานใดๆ ที่ติดต่อกับต่างประเทศ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะรู้สึกป่วยไข้ไม่สบายตัว แต่กลับซื้อยาบำรุงมาใช้โดยที่ไม่เกี่ยวกับต้นเหตุของโรคนั้นๆ สามารถติดตามถามทวงผลประโยชน์เก่าๆ กลับคืนมาได้ มีลาภลอยจากการเดินทางไกล ถ้ามีเหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทาง ท่านจะได้เพื่อนใหม่ๆ ญาติอาวุโสใกล้ชิดจะนำผลประโยชน์หรือลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านพยายามใช้จ่ายทรัพย์สินด้วยความมัธยัสถ์ ถึงอย่างไรท่านก็อาจได้มรดกตกทอดจากญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด การมั่วสุมชุมนุมสนทนาในเรื่องต่างๆ มักลงเอยเป็นการนินทาว่าร้ายผู้อื่น แม้จะพูดเรื่องงานก็ไม่วายแตกร้าวกัน ไม่ควรอาศัยอยู่บ้านญาติพี่น้อง การขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่มักสำเร็จลุล่วง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับผลประโยชน์ตอบแทนเป็นพิเศษจากการทำงาน ไม่ควรคาดหมายในเรื่องอนาคตของบริวารและศัตรู การได้บริวารที่ถูกใจผู้อื่น แต่มักไม่ถูกใจท่านในด้านเดียวกัน มีการเปลี่ยนตัวบริวารใหม่ซึ่งส่วนมากจะเป็นคนช่างพูดช่างคุย สิ่งของเก่าเก็บซึ่งมีค่าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของท่านจะให้คุณชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านศึกษาเล่าเรียนหรือค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ เป็นผลดีมาก จะเจริญรุ่งเรืองเป็นการใหญ่ เพื่อนที่มีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงจะมีลาภมาให้ ผู้ที่ท่านติดต่อคบหาสมาคมด้วยเป็นผู้ที่มีความอดทน แต่ชอบการแข่งขันต่อสู้ ซึ่งท่านจะพึ่งพาอาศัยได้ต่อไป ญาติพี่น้องจะนำผลหมากรากไม้มาให้ใหญ่โต

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image