เบื้องหลัง แบรนด์รองเท้าสัญชาติไทย โกอินเตอร์สู่ ‘จักรวาล’

รองเท้าสัญชาติไทย

รองเท้าสัญชาติไทย – นับได้ว่า การประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปนั้น ประสบความสำเร็จ เป็นที่ชื่นชมของคนทั่วโลก ทั้งการต้อนรับ และโชว์ต่างๆ บนเวที ที่จัดออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ซึ่งไม่เพียงแต่วัฒนธรรมของไทยจะเป็นที่ชื่นชม แต่ไทยดีไซเนอร์หลายคน ยังได้เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากงานใหญ่ครั้งนี้ด้วย

เช่นเดียวกับแบรนด์รองเท้า โอแอนด์บี แบรนด์รองเท้าสัญชาติไทย แบรนด์รองเท้าไทยที่เคยโกอินเตอร์ไปร่วมงาน มิลาน แฟชั่น วีกส์ แล้ว ซึ่งครั้งนี้ มีโอกาสได้ดีไซน์รองเท้าให้กับสาวงามทั้ง 94 คน ได้สวมใส่คว้าฝัน ซึ่ง ต้า-รรินทร์ ทองมา ดีไซเนอร์ และเจ้าของแบรนด์ ได้เปิดร้านย่านอารีย์ เล่าเรื่องรองเท้านางงามจักรวาลนี้

รรินทร์

รรินทร์ เผยว่า นับแต่กองประกวดไทยติดต่อมาว่า อยากให้โอแอนด์บีทำรองเท้าให้กับนางงามทั้ง 95 คน เราเองไม่คิดไม่ฝัน นอนไม่หลับเลยทีเดียว เพราะเรารู้ว่าในวงการนางงาม มิสยูนิเวิร์สถือเป็นเวทีใหญ่ที่เซตเทรนด์วงการแฟชั่นด้วย บวกกับทุกคนคือคนที่เป็นตัวแทนของประเทศเขา มีความฝันของเขา โอกาสนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเรามากๆ จึงต้องทำการบ้านเยอะ ก่อนจะดีไซน์ออกมาเป็นรองเท้า 3 รุ่นคือ เซเลน่า ใช้ในงานไทยไนท์ โดยใช้หนังสีทองสำริดที่เข้ากับผ้าไทยได้ทุกสี ทำให้ดูเพรียว สง่างาม ส้นมีความโค้งเว้าเหมือนรูปร่างผู้หญิง และมีความสุภาพ

รรินทร์ แนะนำรองเท้ารุ่นเซเลนา
นางงามในรองเท้ารุ่น เซเลน่า

ขณะที่รองเท้าที่ใช้สำหรับรอบชุดว่ายน้ำ วันเก็บคะแนนนั้น รรินทร์ เผยว่า ดีไซน์รองเท้าให้ดูสมัยใหม่ และฉีกกฎเดิมๆ จากที่รองเท้านางงามต้องมีส้นด้านหน้าเยอะ จึงเปลี่ยนรูปแบบเป็นการดีไซน์รองเท้าสีนู้ดรุ่น แองเจิ้ล ฮีล ที่เปลือยเท้า และ รุ่น แองเจิ้ล คริสตัล ฮีล ที่จะมีคาดแทบใสที่สายรัด สื่อถึงความเป็นจักรวาลที่ระยิบระยับดังคริสตัล ให้ความรู้สึกเหมือนนางฟ้าที่ลอยออกมา เวลาที่เธอก้าวเดิน ซึ่งเราได้เลือกสีนู้ด 2 เฉดสี เพื่อให้เข้ากับสีผิวที่ต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีรองเท้าส้นแบน มอบให้กับนางงามใส่ทำกิจกรรมอีกคนละ 1 คู่

“รองเท้าทุกคู่ เราตัดเฉพาะไซซ์ของเขา วัสดุหนังแท้ทุกคู่ สื่อถึงความทันสมัย บุคลิกดี ทุกคู่เราทดลองใส่ก่อน ทั้งเดิน วิ่ง เดินทาง เพื่อให้รู้ว่ารองเท้าเราดีจริง นอกจากนี้ เรายังตั้งใจทำเพื่อให้เป็นหน้าตาของคนไทย ถือเป็นโอกาสพิเศษในรอบ 7 ปีของเรา และพร้อมจะนำเอาแบรนด์เปิดตลาดต่อไปในปีหน้า” รรินทร์เผย

นางงามเวียดนาม ในรองเท้า แองเจิ้ล คริสตัล ฮีล
นางงามใส่โอแอนด์บี ในการทำกิจกรรมเก็บตัว
เซเลน่า และ แองเจิ้ล คริสตัล ฮีล

สู่จักรวาลด้วยฝีมือคนไทย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อลังการผ้าไทย! สาวงามทั่วโลก สง่างามในชุด ‘ผ้าไหมมัดหมี่’ (ภาพชุด-คลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสียงจากนักวิชาการ-คนเดือนตุลาฯ กรณี “เอนก”ลั่น ถ้าย้อนเวลาได้ อาจไม่ร่วม 14 ตุลาฯ
บทความถัดไปทูตกัมพูชา” พบ “บิ๊กตู่” เพื่ออำลา อวยพรให้ไทยสำเร็จในฐานะประธานอาเซียน