เปิดฉาก บอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ 73 รั้วจามจุรีเปิดตัว ‘ผู้นำเชียร์-ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว’

เปิดฉาก บอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ 73 รั้วจามจุรี โชว์ ‘ผู้นำเชียร์-ผู้อัญเชิญพระเกี้ยว’

บอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ 73 – เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 มกราคม ที่บริเวณลานกิจกรรมทางเชื่อมระหว่างสยามสแควร์วันและรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม มีการจัดแถลงข่าว BAKA Begins เปิดเทศกาลงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 73 ซึ่งมีคณะกรรมการดำเนินงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณีฯ คณาจารย์ และนิสิตจุฬาฯ เข้าร่วมแถลงข่าว ภายในงานมีการเปิดตัว เสื้อเชียร์จุฬาฯ ที่คงเอกลักษณ์ความเป็นจุฬาฯ ด้วยลายรัศมีพระเกี้ยวประทับด้านหน้าของตัวเสื้อที่เคลื่อนไหวเป็นประกายสว่างไสว ปลุกสปิริตให้เกิดพลังในการเชียร์ มี 2 เฉดสี ได้แก่ ชมพูสด และชมพูใส สื่อถึงความเป็นนิสิตปัจจุบันและนิสิตเก่า

นายปรเมธี วิมลศิริ ประธานคณะกรรมการดำเนินงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณีฯ กล่าวเปิดงานว่า ฟุตบอลประเพณีฯ ที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนานกว่า 80 ปีนั้น มิได้จัดขึ้นเพียงเพื่อมุ่งกระชับความสัมพันธ์อันดีและสร้างสีสันความสนุกสนานให้นิสิตนักศึกษาทั้ง 2 มหาวิทยาลัยเพียงเท่านั้น แต่ยังแฝงด้วยกุศโลบายการมีส่วนร่วมรับผิดชอบสังคม ด้วยการกระตุ้นสังคมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์หลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ จุฬาฯปีนี้ได้จัดแคมเปญ “Sound of Chula ปลุกเสียงที่มีพลังให้ดังยิ่งกว่าที่เคย” ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับแอดเคาท์ที่เราสร้างขึ้นบนซาวน์คลาวน์โซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มใหม่ที่เริ่มมีผู้ใช้งานมากขึ้นเรื่อยๆ จะเป็นเสียงสำคัญที่จะถ่ายทอดเรื่องราวจากพวกเราชาวจามจุรีสู่ทุกคนในสังคมและหวังว่านี่จะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยให้เสียงของเรา สร้างความเข้าใจและเข้าถึงปัญหา เข้าถึงองค์ความรู้ที่ตะนำมาแก้ปัญหา ทั้งยังเป็นเสียงที่สร้างความรักความเข้าใจสู่สังคม ซึ่งถือเป็นพื้นฐานของการอยู่ร่วมกัน และผลลัพธ์หรือเสียงที่เกิดขึ้นจากการผนึกกำลังกันของนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันที่ร่วมกันสร้างสรรค์ในวันนี้ จะเป็นคำตอบให้สังคม เพราะสังคมของเราทุกวันนี้ล้วนมีผู้ตั้งคำถามต่างๆมากมายอยู่แล้ว จุฬาฯจึงขออาสาเป็นผู้ส่งเสียงให้คำตอบกับสังคมผ่านแคมเปญนี้

เวลาต่อมาได้มีการเปิดตัวกลุ่มผู้อัญเชิญกระเกี้ยวแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งปีนี้ นายรณฤทธิ์ อริยะพัฒนพาณิชย์ นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ และ นางสาวปาณิสรา อารยะถาวร นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ ได้รับคัดเลือกให้อัญเชิญพระเกี้ยว พร้อมคณะผู้อัญเชิญพระเกี้ยวได้อัญเชิญพระเกี้ยวขึ้นเวที ต่อมาได้ทำการแสดงของกลุ่มผู้อัญเชิญพระเกี้ยวแห่งจุฬาฯ จากนั้นมีการแสดงต่างๆ อาทิ แฟชั่นโชว์เปิดตัวเสื้อเชียร์ การแสดงของผู้นำเชียร์แห่งจุฬาฯ และจุฬาฯ คทากร กิจกรรมซาวน์ออฟจุฬาฯ

สำหรับงานฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์ – จุฬาฯ ครั้งที่ 73 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เป็นเจ้าภาพ ซึ่งจะมีการแถลงข่าวในส่วนมธ.วันที่ 25 มกราคมนี้ ขณะที่งานจะจัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ณ สนามศุภชลาศัย กรีฑาสถานแห่งชาติ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใหม่ถอดด้าม เปิดโปรไฟล์ “เชียร์ลีดเดอร์” เลือดเหลือง-แดง รุ่นที่ 73

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image