เปิดประตู ‘เลอ กอร์ดอง เบลอ’ แห่งใหม่

เปิดประตู ‘เลอ กอร์ดอง เบลอ’ แห่งใหม่

เลอ กอร์ดอง เบลอ – เป็นไปตามแพลนที่กำหนดไว้เป๊ะๆ สำหรับขั้นตอนการย้ายสู่ “สถานที่ใหม่” ของโรงเรียนสอนทำอาหารชื่อดังอย่าง เลอ กอร์ดอง เบลอ โดยดุสิตธานี ที่ตั้งแต่จัดงานแถลงข่าวไปก็เก็บอุบเป็นความลับมาโดยตลอด (อ่าน : ที่ใหม่ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ตอบโจทย์เทรนด์ ‘รักการทำอาหาร’)

ล่าสุด ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี ได้จัดงาน “All in Good Taste” งานเลี้ยงเฉลิมฉลองความร่วมมือระหว่าง ดุสิตธานี และ เอ็บเพอคิวร์ ผู้นำธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อเดินหน้าสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจอาหาร “เคเทอริ่ง” ณ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ชั้น 17 อาคารเซ็น ทาวเวอร์ (เซ็นทรัลเวิลด์)

ศุภจี (ที่ 2 จากซ้าย) มิเชล ปีเตอร์ส (3 จากซ้าย)

ซึ่งนับเป็นการเปิดประตูโรงเรียนสอนทำอาหาร “เลอ กอร์ดอง เบลอ” ในโฉมใหม่เป็นครั้งแรก ท่ามกลางบรรดาแขกกิตติมาศักดิ์ที่เดินทางมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

Advertisement

ศุภจี เผยว่า ตั้งแต่ดุสิตธานีได้เข้ามาดูแลธุรกิจอาหารก็ได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด และในอนาคตยังมีแพลนที่จะต่อยอดผลิตภัณฑ์ออกมาเรื่อยๆ ในการได้เอ็บเพอคิวร์มาร่วมเป็นพันธมิตร มีส่วนให้ธุรกิจด้านอาหารเติบโตและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เป็นต้นทางที่ดีแก่ว่าที่เชฟในเลอกอร์ดองเบลอ และเป็นการสร้างเครือข่ายโรงเรียนสอนทำอาหารให้กว้างขึ้นด้วย

“ตอนนี้ เลอ กอร์ดอง เบลอ ที่ใหม่เปิดใช้มาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว หลังจากย้ายมาที่ชั้น 17-19 อาคารเซ็น ทาวเวอร์ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางกลางประมาณเดือนเมษายนนี้ โดย ดุสิตธานียังได้ผลิตเครื่องปรุงกลาง อาทิ ซอสปรุงรส และน้ำจิ้ม ภายใต้โครงการ ดุสิต กูเมต์ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนผลิตออกมาเพื่อใช้ภายในโรงแรมและประเมินผลตอบรับ จากนั้นในอนาคตจึงจะมีการสร้างแบรนด์และจัดจำหน่ายต่อไป” ศุภจีกล่าวด้วยรอยยิ้ม

ขณะที่ มิเชล ปีเตอร์ส ผอ.กิจการร่วมค้าของเลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ได้มีโอกาสเปิดบ้านใหม่ที่มีพื้นที่กว้างขวางกว่าเดิม สามารถรองรับจำนวนนักเรียนได้มากขึ้นจึงสามารถเพิ่มหลักสูตรระยะสั้นที่มีความหลากหลายได้ด้วย ตั้งแต่การประกอบอาหารสัญชาติต่างๆ อาทิ อาหารอิตาเลียน ไปจนถึงคอร์สทำขนมหวาน ช็อกโกแลต และการจับคู่อาหาร ชีสและไวน์ ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับโรงเรียนสอนทำอาหาร

Advertisement

สำหรับ เลอ กอร์ดอง เบลอ โฉมใหม่ มีพื้นที่รวมกว่า 3,000 ตร.ม. ครอบคลุมชั้น 17-19 ของอาคารเซ็น ทาวเวอร์ (เซ็นทรัลเวิลด์) ทางเดินโอ่โถง พื้นที่กว้างขวาง และออกแบบได้อย่างหรูหรามีระดับ แบ่งแยกเป็นสัดส่วน ไปจนถึงมีอุปกรณ์ที่ครบครัน และทันสมัย

เพื่อตอบรับกับเทรนด์อาหารที่เปลี่ยนไป


ติดตามข่าวบันเทิงไลฟ์สไตล์ กับ Line@มติชนนิวเจน

เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image