ช็อกทั้งโลก! แฟนนางงามงง ไทยหลุดเจ้าภาพ ? มิสเวิลด์ ประกาศจัดประกวดที่ลอนดอน

ช็อกทั้งโลก! แฟนนางงามงง ไทยหลุดเจ้าภาพ ? มิสเวิลด์ ประกาศจัดประกวดที่ลอนดอน

ไทยหลุดเจ้าภาพ – ทำเอาช็อกกันทั่วโลก เมื่อเฟซบุ๊ก แฟนเพจ Miss World ของการประกวดสาวงามที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอย่าง มิสเวิลด์ ได้ประกาศว่า จูเลีย มอร์ลีย์ ประธานองค์กรมิสเวิลด์ ได้ประกาศในรายการ Good morning Britain ว่า การประกวดมิสเวิลด์ในปีนี้ จะกลับไปจัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีสาวงามทั่วโลกกว่า 130 คน บินตรงไปเก็บตัวที่ลอนดอน 3 สัปดาห์ รวมไปถึงรอบตัดสิน

สำหรับการประกวด จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน และการประกวดรอบตัดสินจะจัดขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม ที่ เอ็กเซล ฮอลล์ กรุงลอนดอน

วาเนสซา

โดยการประกวด จะยังจัดให้มีการประกวดรอบฟาสต์แทร็กต่างๆ เพื่อคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายอัตโนมัติ ทั้งด้านสื่อ กีฬา ความสามารถพิเศษ และท็อปโมเดล ทั้งยังมีการแข่งขันรอบ Head to head challenge สำหรับนางงามจิตกุศล พร้อมพาสาวงามเดินทางไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่างๆของกรุงลอนดอน

ทั้งนี้ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มิสเวิลด์ โดย จูเลีย มอร์ลีย์ และ วาเนสซา พอน เดอ ลีออง มิสเวิลด์ 2018 และทีมมิสเวิลด์ 2019 เพิ่งจะบินมาแถลงข่าวการเป็นเจ้าภาพจัดประกวด มิสเวิลด์ 2019 ที่ประเทศไทย โดยมี ธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการผู้บริหาร บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์การจัดประกวด

เมื่อข่าวการเปลี่ยนสถานที่จัดจากประเทศไทยเป็น กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เผยแพร่ออกไป ทำให้แฟนคลับนางงามทั่วโลก ต่างเข้าไปคอมเมนต์ในเพจมิสเวิลด์ ตกใจกับเรื่องดังกล่าว และถามหาสาเหตุที่เปลี่ยนสถานที่จัดงาน จากกรุงเทพฯ ไปเป็นที่กรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ

เหล่ามิสเวิลด์ 2019 เดินทางมาแถลงข่าวที่ประเทศไทย

สำหรับนายธนวัฒน์ วันสม เคยได้รับลิขสิทธิ์การจัดประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ก่อนจะเสียลิขสิทธิ์ให้กับ บริษัท ทีพีเอ็น 2018 โดยตี๋ แมทชิ่ง ซึ่งในงานแถลงข่าว ได้บอกปัดว่าการจัดมิสเวิลด์ ไม่ได้เป็นการแก้มือ แต่เป็นเวทีแรกที่อยากจัดประกวด ทั้งนี้ ทุ่มงบกว่าพันล้านบาท ในการจัดประกวด ขณะนี้ นายธนวัฒน์ กำลังจัดประกวด นางสาวไทย 2562 อีกด้วย

นายธนวัฒน์ วันสม

ทั้งนี้ กองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ จะเปิดรับสมัครสาวงามเข้าร่วมประกวด ในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 น. ชั้น 5 ห้องเชลซี มิตติ้งรูม โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ ทั้งนี้ ในปี 2018 นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สามารถทำผลงานได้ดี ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสเวิลด์ และ ควีน ออฟ เอเชีย อีกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชัดแล้ว! ไทยเจ้าภาพประกวดมิสเวิลด์ 2019 จูเลียเตรียมบินแถลงข่าว 16 ก.พ.นี้

‘ธนวัฒน์’ ปัดแก้มือ จัดประกวด ‘มิสเวิลด์ 2019’ ปลายปีนี้ จัดหนัก ทุ่มงบพันล้าน! (ชมคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พปชร.” สยบข่าวขัดแย้งหนัก อุตตม-สุริยะ-ณัฏฐพล นั่งประชุมร่วมโต๊ะ ไร้เงา ‘สนธิรัตน์-สมศักดิ์’ (คลิป)
บทความถัดไปก.แรงงาน จับมือ ปตท.สผ. จัดฝึก “เชื่อมใต้น้ำ” แห่งเดียวในไทย ทำเป็นรายได้สูง