‘ธนวัฒน์’ ร่อนจดหมาย ไทยไม่หลุดเจ้าภาพ ‘มิสเวิลด์’ หลังช็อกทั่วโลกจัดประกวดที่ลอนดอน

ไทยไม่หลุดเจ้าภาพ

‘ธนวัฒน์’ ร่อนจดหมาย ไทยไม่หลุดเจ้าภาพ ‘มิสเวิลด์’ หลังช็อกทั่วโลกจัดประกวดที่ลอนดอน

ไทยไม่หลุดเจ้าภาพ – หลังจากที่ นางจูเลีย มอร์ลีย์ ประธานองค์กรมิสเวิลด์ ได้ประกาศจัดประกวด “มิสเวิลด์ 2019” ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในรายการโทรทัศน์ชื่อดังของอังกฤษ และโพสต์ลงในเฟซบุ๊กแฟนเพจของ Miss World ท่ามกลางความแปลกใจของคนทั้งโลก เนื่องจากเมื่อต้นปี เพิ่งจะมีการประกาศความร่วมมือ จะจัดประกวดรอบตัดสินที่ประเทศไทย

ช็อกทั้งโลก! แฟนนางงามงง ไทยหลุดเจ้าภาพ ? มิสเวิลด์ ประกาศจัดประกวดที่ลอนดอน

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม นายธนวัฒน์ วันสม ประธานกรรมการ บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ได้ออกแถลงการณ์ คำชี้แจงเรื่องการจัดประกวดมิสเวิลด์ 2019 และมิสเวิลด์ 2020 ประเทศไทย ว่า
ตามที่ประธานและประธานเจ้หน้าที่บริหารมิสเวิลด์ออร์แกไนซชั่น นางจูเลีย มอร์ลีย์ได้ประกาศในประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ การจัดประกวดมิสเวิลด์ 2019 จะมีขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการเอ็กเซล (EXCeL Exhibition Center) กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร โดยจะมีสาวงามจาก 130 คนจากทั่วโลกมาร่วมกิจกรรมเก็บตัวเป็นเวลา 3 สัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562 ก่อนที่จะมีการจัดการประกวดรอบสุดท้ายในวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2562

ทั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดการประกวดจาก บริษัท ทีดับเบิลยู เพเจ้นส์ จำกัด ขอเรียนให้ทราบว่บริษัทฯ ยังคงสนับสนุนการประกวดมิสเวิลด์ ในฐานะพันธมิตรที่ได้รับสิทธิในการจัดประกวดมิสวิลด์ครั้งแรกในประทศไทยโดยขยายความร่วมมือเป็น 2 ปี ครอบคลุมการจัดประกวดในปี ค.ศ. 2019 นี้ ที่ทางบริษัทฯ จะเข้าไปร่วมในการลนับนุนงานต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นที่กรุงลอนดอน รวมถึงการจัดงานพิเศษเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศต่อเนื่องยาวไปจนถึงปลายปี ค.ศ. 2020 ซึ่งเป็นการเตรียมการให้ประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพงานประกวดมิสเวิลด์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ จัดงานในปีหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดยการเปลี่ยนสถานที่จัดงานประกวดมิสเวิลด์ 2019 ดังกล่าว ได้ผ่านการประชุมและการตัดสินใจอย่างรอบคอบร่วมกันของมิสเวิลด์ออร์แกไนเซชั่นและทีดับเบิล ยูเพเจ้นส์ โดยมุ่งหวังให้ไทยในฐานะประเทศเจ้าภาพมีความพร้อมสมบูรณ์ในทุกด้าน เพื่อรองรับงานใหญ่ในปี 2020 ที่ถือเป็นโอกาสสำคัญในการฉลอง 70 ปี ของการประกวดมิสเวิลด์อีกด้วย

บริษัทฯ จะนำประสบการณ์ในการร่วมมือ กับกองประกวดมิสวิลด์ในปีนี้ที่ลอนดอน มาใช้ในการประสานงานและเตรียมความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพการประกวดมิสเวิลด์ 2020ในประเทศไทยในปีหน้า โดยจะครอบคลุมทั้งแผนงานกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชน การส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวที่นสนใจในจังหวัดต่างๆ การเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมที่ดีงามของชาติ สู่สายตาประชาคมโลกการใช้นิทรรศการและการประกวดนางงาม “มิสเวิลด์” เพื่อสร้างประโยชน์เชิงเศรษฐกิจต่อประเทศ รวมถึงการจัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อสังคมร่วมกับมูลนิธิ Beauty with a Purpose และการสร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการเป็นเจ้าภาพต้อนรับสาวงมผู้ข้าประกวดจาก 130ประเทศทั่วโลกรวมทั้งผู้ร่วมงาน แขกวีไอพี ผู้สนใจเข้าชมงานทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ตลอดจนกองทัพสื่อมวลชนจากทั่วโลกที่จะมาร่วมในงานฉลองใหญ่ครบรอบการประกวด 70 ปี

ทั้งนี้ นางจูเลีย มอร์ลีย์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารมิสเวิลด์ ออร์แกไนเซชั่น ย้ำว่า “การจัดนิทรศการและงานประกวดนางงาม “มิสเวิลด์”ในปีค.ศ.2020 จะจัดที่ประเทศไทย เพื่อฉลองใหญ่ในโอกาสครบรอบ 70 ปีของเวทีประกวดนี้ โดยประเทศไทยจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับลอนดอน เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์การจัดงานของกรุงลอนดอนโดยรายละเอียดของการจัดงานเฉลิมฉลองปื 2020 จะนำเสนอรายละเอียดต่อไปเร็วๆ นี้”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ซีพี ออลล์ จัดโครงการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ด้านธรรมาภิบาล
บทความถัดไป‘อุตตม’ เดือด! โต้ฝ่ายค้านอย่าบิดเบือน ลั่น ‘ผมไม่ผิด’ ไม่เคยเห็นด้วย กรุงไทยปล่อยกู้กฤษดามหานคร