ประกาศชัด! แฟนเพจนางงาม ยุติการสนับสนุน ‘โกโก้’ จนกว่าจะได้มิสแกรนด์คนใหม่ในปีถัดไป

ยุติการสนับสนุน

ประกาศชัด! แฟนเพจนางงาม ยุติการสนับสนุน ‘โกโก้’ จนกว่าจะได้มิสแกรนด์คนใหม่ในปีถัดไป

ยุติการสนับสนุน – เป็นอีกหนึ่ง “ข่าวร้อน” ที่ถูกจับตามองในขณะนี้ สำหรับกรณีดราม่า “เวทีนางงาม” ที่อุบัติขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เริ่มตั้งแต่การแชร์รูปในไอจีสตอรี่ของ โกโก้-อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์นครพนม ระหว่างร่วมกิจกรรมเก็บตัวมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 เปรียบเทียบรูปร่างระหว่าง กลารา โซซา มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 ชาวปารากวัย ในชุดว่ายน้ำ พร้อมข้อความว่า “Fit” ส่วนทางด้านขวาเป็นภาพของ แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ชาวฟิลิปปินส์ พร้อมข้อความว่า “Fat”

ได้สร้างกระแสความไม่พอใจแก่แฟนนางงามฟิลิปปินส์ รวมทั้งเกิดเสียงวิพากษ์ถึงการกระทำของโกโก้ว่า เข้าข่าย “บุลลี่” และเป็นการ “เหยียดรูปร่าง” หรือไม่ ?

นอกจากนี้ยังทวีความร้อนแรงขึ้นอีก เมื่อ “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เจ้าของลิขสิทธิ์การประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว (อ่าวข่าว : สรุปดราม่า ‘วงการขาอ่อน’ ข้ามประเทศ หลัง ‘โกโก้ มิสแกรนด์’ โพสต์แซะ แคทรีโอนา เกรย์)

และเรื่องราวก็เหมือนจะยังไม่จบ เมื่อในที่สุด “มงลง” โกโก้-อารยะ คว้าตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ไปครองได้สำเร็จ ท่ามกลางข้อกังขาของชาวเน็ตถึงทัศนคติของนางงาม ไปจนถึงการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนภายหลังได้รับตำแหน่งหลายต่อหลายครั้งถึงกรณีที่เกิดขึ้น

ล่าสุด แฟนเพจนางงาม Thailand Beauty Queen World Class – Fanpage ซึ่งคอยอัพเดทความเคลื่อนไหวของวงการนางงามทุกเวที ก็ได้ออกมาประกาศ “ยุติการสนับสนุน โกโก้ อารยะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019” โดยระบุว่า

“ทางทีมงานจะไม่โพสภาพ ข่าว หรือเนื้อหาใดๆ เกี่ยวกับโกโก้ อารยะ ในกลุ่ม Thailand Beauty Queen World Class ตลอดการดำรงตำแหน่ง จนกว่าจะได้มิสแกรนด์ไทยแลนด์ในปีต่อไป หากพบจะลบออกทันทีโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า เพื่อยุติการพาดพิง กล่าวหา และลดความรุนแรงของการใช้โซเชียลมีเดียในทางที่ผิด

ในส่วนของ Miss Grand Thailand ท่านอื่น และ Miss Grand International เรายังคงสนับสนุนทุกช่องทาง และจะมีการอัพเดตข่าวสารหรือโพสข่าวสารตามปกติ การตัดสินของแอดมินถือเป็นที่สิ้นสุด”

“จุดยืนและทัศนคติ เป็นสิ่งที่ดี ดังนั้นเมื่อเรามีจุดยืนที่ต่างกัน คือ นางงามจะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม ต่อจากนี้ไปจนจะได้ Miss Grand Thailand คนใหม่ทางเราขอยุติการนำเสนอข่าวที่เกี่ยวกับคุณโกโก้ อารยะ ศุภฤษณ์ และยังคงให้การสนับสนุน Miss Grand คนอื่นๆ

นับต่อจากนี้ตลอดไป ขอความกรุณาคอมเมนต์อย่างสุภาพและมีขอบเขต และขออภัยหากท่านไดไม่พึงพอใจในการตัดสินใจของทางเราถือว่าเป็นที่สิ้นสุด”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จากนางแบบสู่นางงาม ‘โกโก้-อารยะ’ คว้ามงมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019

ชาวเน็ตรุมจวก “โกโก้” ไม่เหมาะมงลงมิสแกรนด์ไทยแลนด์

 

บทความก่อนหน้านี้คอฟฟี่เบรก : มือเก๋าด้านพลังงาน
บทความถัดไปนักท่องเที่ยว กลุ่มชาติพันธุ์ ทำบุญวัดพระธาตุดอยคำ คาดทะลุ70,000 คน เปิดเวียนเทียนตลอดคืน