แฟนนางงามเฮ! ‘บิ๊นท์’ นางสาวไทย คว้ามงกุฎ ‘มิสอินเตอร์เนชั่นแนล’ ครั้งแรกในปวศ.

มิสอินเตอร์เนชั่นแนล

แฟนนางงามเฮ! ‘บิ๊นท์’ นางสาวไทย คว้ามงกุฎ ‘มิสอินเตอร์เนชั่นแนล’ ครั้งแรกในปวศ.คนไทย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) กองประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล จัดประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ โตเกียว โดม กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มีสาวงามจากทั่วโลกเข้าร่วมประกวด ในเวทีนางงามที่ใหญ่ติด 1 ใน 5 ของเวทีการประกวดแกรนด์สแลมของโลก จัดประกวดขึ้นครั้งแรกในปี 1960 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 59 โดยในปีนี้ ตัวแทนสาวไทย “บิ๊นท์” นางสาวสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด สามารถคว้ารางวัล มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 มาครองได้สำเร็จ เป็นสาวไทยคนแรกที่คว้ามงกุฎในปีนี้ นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลพิเศษ Continental Queen of Asia หรือนางงามประจำทวีปเอเชียมาครองอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองประกวด ได้เปิดตัวสาวงามด้วยชุดประจำชาติ สลับกับการเปิดตัวสาวงามในชุดราตรี และชุดว่ายน้ำ ซึ่งบิ๊นท์ ทำผลงานได้ดี เข้ารอบลึกตั้งแต่ 15 คน ตามด้วย 8 คนสุดท้าย โดยตัวแทนสาวไทย ได้กล่าวสุนทรพจน์บนเวทีว่า ฉันรู้ว่าฉันโดนวิจารณ์อย่างหนัก ตอนที่ได้รับรางวัลในประเทศไทย แต่ก็ไม่เคยยอมแพ้ และ ตอนนี้ฉันมายืนอยู่บนเวทีแห่งนี้ ฉันกล้าที่จะฝันจะเป็นนางงาม แม้ว่าจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับงานของฉันเลย แต่ก็นำเอาคำวิจารณ์เหล่านั้นมาพัฒนาปรับปรุงตัวเอง เพื่อเป็นตัวแทนที่ดีที่สุดของประเทศ และสร้างความภูมิใจให้กับประเทศของฉัน ดังนั้น พลังผู้หญิงของฉัน คือ เราจะให้กำลังใจ สนับสนุน และเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั่วโลก สร้างฝันให้เป็นจริง และสร้างสิ่งดีๆให้กับโลกนี้ หากฉันได้เป็นมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ฉันจะเป็นแรงบันดาลใจว่า ถ้าผู้หญิงธรรมดาอย่างฉันสามารถทำได้ ทุกคนก็ทำได้เช่นกัน ก่อนจะกล่าวขอบคุณเป็นภาษาญี่ปุ่น

ก่อนที่พิธีกร จะประกาศให้ บิ๊นท์ คว้าตำแหน่งมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ไปครอง โดยรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ประเทศเม็กซิโก นางสาว แอนเดรีย ทอสคาโน , รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ประเทศอูกันดา นางสาวเอเวอรีน นามาโทวู คารอน , รองชนะเลิศอันดับ 3 นางสาว อเรฮันดรา เวนโอเชีย จากประเทศโคลอมเบีย และ รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นางสาว แฮร์รอต เลน จาก สหราชอาณาจักร

ทั้งนี้ บิ๊นท์ นับเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ของไทย ที่ได้รางวัล มิสอินเตอร์เนชั่นแนล และเป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี ที่นางสาวไทย หันมาส่งนางงามประกวดในระดับโลก ก่อนหน้านี้ นางสาวปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มิสอินเตอร์เนชั่่นแนล 2014 และ ปิยภรณ์ ดีจริง คว้ารางชนะเลิศอันดับ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2010 มาครอง

สำหรับ บิ๊นท์ – ภญ.สิรีธร ลีห์อร่ามรัตน์ อายุ 25 ปี ปัจจุบันเป็นเภสัชกรการตลาด ด้านยาภูมิคุ้มกันบำบัด เข้าประกวดนางงามเป็นครั้งแรก โดยมีแรงบันดาลใจจาก หมอเจี๊ยบ-พญ.ลลนา ก้องธรนินทร์

ภายหลังจากประกาศรางวัล แฟนนางงามไทยต่างดีใจที่ตัวแทนประเทศสามารถคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ โดยได้โพสต์แสดงความยินดี ทำให้ #MissInternational2019 ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของเทรนด์ทวิตเตอร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เภสัชกรหญิง “สิรีธร” มงลงนางสาวไทย 2562 สวยหวานมาก (คลิป)

ขอบคุณภาพจาก นางสาวไทย – Miss Thailand

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งาน PHOTO FAIR 2019 พร้อมเต็มร้อย เผยมีพันธมิตรแบรนด์ดัง ตอบเข้าร่วมงานกว่า 80 บูธ
บทความถัดไปทูลกระหม่อม ทรงโพสต์ภาพบ้านที่ประทับ เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ