แฟนนางงาม-ชาวเน็ต แห่ #SaveAmanda หลังถูกถอดตำแหน่ง ‘ทูตกรมสุขภาพจิต’

แฟนนางงาม-ชาวเน็ต แห่ #SaveAmanda หลังถูกถอดตำแหน่ง ‘ทูตกรมสุขภาพจิต’

กลายเป็นประเด็นร้อนที่สังคมจับตามองและให้ความสนใจ กับการประกาศ “ยุติ” บทบาทการเป็นทูตกรมสุขภาพจิต ของ อะแมนด้า ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 หลังแต่งตั้งได้เพียง 5 วัน ซึ่งกรมสุขภาพจิตที่เป็นผู้แต่งตั้งให้เหตุผลไว้ในจดหมายข่าวว่า เนื่องจากทราบถึงความกังวลของประชาชนต่อการมอบหมายภารกิจให้แก่ อะแมนด้า และกรมสุขภาพจิตรับทราบถึงความกังวลใจของประชาชนในขณะนี้ และกรมสุขภาพจิตไม่สามารถดำเนินภารกิจที่อาจจะก่อให้เกิดความขัดแย้งและสร้างความไม่สบายใจแก่ประชาชนในสังคมได้

อ่าน : กรมสุขภาพจิต ประกาศ ‘ยุติ’ บทบาท ‘ทูตสุขภาพจิต’ อะแมนด้า หลังแต่งตั้ง 5 วัน

ล่าสุด หลังประกาศดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีแฟนนางงามและชาวเน็ต พร้อมใจติด #SaveAmanda เพื่อให้กำลังใจแก่สาวงาม พร้อมทั้งวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตัดสินใจของกรมสุขภาพจิตในครั้งนี้ อาทิ

– มีคนเคยบอกว่าการ Call-out มีสิ่งที่ต้องแลก และนี่คือสิ่งที่อะแมนด้าต้องแลก คือ การโดนปลดจากตำแหน่งทูตสุขภาพจิต เพียงแค่เธอไม่สนับสนุนความรุนแรง ยืนอยู่ฝั่งประชาธิปไตย และเชื่อมั่นในความเท่าเทียมของมนุษย์

– บอก ณ ตรงนี้เลยนะคะ นางงามคนไหนอยากจะพัฒนาสังคมจริงๆ ไม่ต้องไปเสียเวลาร่วมมือกับภาครัฐค่ะ ไม่มีประโยชน์ ไม่มีทางพัฒนาสังคมแน่นอน เค้าแค่อยากได้ตุ๊กตามาประดับชั้นวางของเฉยๆ ถ่ายรูปร่วมกัน 1 แชะ จบแยกย้าย ยังไงก็เป็นกำลังใจให้อะแมนด้าจ้า

– ผลจากการ call out ยืนข้างประชาชนเสมอมา นี่คือสิ่งที่น้องได้รับค่ะ…รู้สึกแย่มาก การที่ผู้หญิงคนนึงตั้งใจวางแผนทำโครงการ Mental Health มานาน แต่โดนปลด เพราะเขาเคยวิจารณ์การทำงานของรัฐบาล (โดยใช้ถ้อยคำสุภาพและมีเหตุผลตลอด) เพราะแบบนี้ไงบุคคลสาธารณะส่วนใหญ่ถึงไม่กล้าที่จะเปล่งเสียงออกมา…แต่ด้าทำในสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เป็นกำลังใจให้น้องต่อไปค่ะ

– อะแมนด้าไม่ผิดอะไรเลย

โดยมีผู้เข้ามาร่วมติดแฮชแท็กดังกล่าวอย่างต่อเนื่องทั้งในเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และทวิตเตอร์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทำเนียบระทึก! หนุ่มปีนต้นไม้ ขอความเป็นธรรม ‘นายกฯ’ คดีตลาดนัดซันเดย์
บทความถัดไป‘ประยุทธ์’ หวังได้คนดีเข้ามาเป็นกรรมการ กสทช. ยืนยันไม่เข้าไปแทรกแซง