ปลัดกระทรวงแจง อดีต ขรก.ซี 6 ชาย ถ่ายคลิปแบล๊กเมล์สาว ไม่ได้สังกัด พม. แต่พร้อมช่วยผู้เสียหาย

1.08.22 | 12:44 น.
พัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ปลัด พม.เผยอดีต ขรก.ซี 6 ชาย ถ่ายคลิปแบล๊กเมล์สาว ไม่ได้สังกัด พม. แต่พร้อมช่วยผู้เสียหาย

จากกรณีหญิงสาวผู้เสียหาย 2 คน เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สน.ดอนเมือง กรุงเทพฯ เพื่อให้ดำเนินคดีและติดตามคดีที่ชายผู้ก่อเหตุ อายุประมาณ 50 ปี ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลวงผู้เสียหายไปมีเพศสัมพันธ์แล้วถ่ายคลิปวิดีโอ พร้อมทั้งข่มขู่จะแบล๊กเมล์นั้น

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า ชายผู้ก่อเหตุดังกล่าวที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ว่าเป็นอดีตข้าราชการกระทรวง พม.นั้น ขอยืนยันว่า ไม่ได้เป็นอดีตข้าราชการกระทรวง พม. แต่เป็นข้าราชการกระทรวงแรงงาน สังกัดศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จังหวัดเชียงราย อีกทั้งตนขอย้ำว่า การคุกคามทางเพศและการล่วงละเมิดทางเพศเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนของผู้หญิง โดยสั่งการให้กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) เข้าช่วยเหลือดูแลหญิงสาวผู้เสียหายในเรื่องการดำเนินคดีและติดตามคดีจนถึงที่สุด

นางพัชรีกล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวง พม.พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกคุกคามและถูกล่วงละเมิดทางเพศอย่างเต็มที่ โดยเราจะรักษาความลับของทุกคนอย่างดีที่สุด ทั้งนี้ สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่ 1) สายด่วน พม. โทร 1300 2) กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) โดยศูนย์ประสานการป้องกันและแก้ไขปัญหาการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศในการทำงาน (ศปคพ.) โทร 0-2659-6749 ศูนย์ปฏิบัติการกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว แอพพลิเคชั่น Line : @linefamily และเว็บไซต์ www.เพื่อนครอบครัว.com และ 3) กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) โดยบ้านพักเด็กและครอบครัวทั่วประเทศ และแอพพลิเคชั่น : คุ้มครองเด็ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง