เจ้าของชุดประจำชาติ ‘ผีตาโขน’ โพสต์แมนๆ ขอโทษ เผยเหตุก๊อปหน้ากาก

ภายหลังมีการเผยแพร่ผลการตัดสิน “ชุดประจำชาติ” ที่ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 จะสวมใส่เข้าประชันกับนางงามทั่วโลก บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2019 โดยเป็น “ชุดผีตาโขน” (Phi Ta Khon of Thailand) ออกแบบโดย อลงกรณ์ กองอิน นั้น (อ่านข่าวเพิ่มเติม เผยโฉม ‘ชุดผีตาโขน’ ชุดประจำชาติประเทศไทย พร้อมให้ ‘ฟ้าใส’ ใส่ไปคว้ามงมิสยูนิเวิร์ส)

ความดีใจของเจ้าของชุดยังไม่ทันสร่างซา ก็เกิดดราม่า งานเข้าทันที เมื่อหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ขนุนเปิ๊ดสะก๊าด ร้องนำ” โพสต์ข้อความอ้างว่า ชุดผีตาโขน ชุดนี้ มีลักษณะคล้ายกับงานของตัวเอง ซึ่งเมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก (อ่านข่าวเพิ่มเติม งานเข้า!! ชุดประจำชาติมิสยูนิเวิร์ส สาวโวย ‘หน้ากากผีตาโขน’ ถูกก๊อป)

ซึ่งล่าสุด อลงกรณ์ กองอิน เจ้าของผลงานชุดประจำชาติ “ชุดผีตาโขน” ได้ออกมาโพสต์ขอโทษแล้ว โดยระบุว่า ก่อนอื่นต้องขอโทษเจ้าของภาพผลงานหัวผีตาโขนที่ผมได้ทำตัดต่อกราฟิกมาใช้ในครั้งนี้เป็นอย่างมากที่ไม่ได้ขออนุญาตก่อนที่จะนำมาดัดแปลง ซึ่งเบื้องต้นนี้ผมได้ขอโทษและขอนุญาตมา ณ ตรงนี้ขอขอบคุณที่เจ้าของผลงานที่อนุญาตแล้ว หลังจากผมได้ติดต่อขอโทษและขออนุญาตด้วยตัวเองแล้ว บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่าทำอะไรให้คิดให้มากกว่านี้ และภาพจากอินเตอร์เน็ตทั่วไปที่เราเสิร์ชมาล้วนมีเจ้าของทั้งสิ้นขอบคุณครับ ผมจะสร้างสรรค์งานต่อไปครับ

อลงกรณ์ กองอิน

เอาเป็นว่าจบดราม่า และร่วมมือสร้างสรรค์ชุดประจำชาติกันต่อไป เพื่อส่งฟ้าใสคว้ามง 3 กลับมาให้ประเทศไทย

ขอบคุณ Alongkorn Kongin, ขนุนเปิ๊ดสะก๊าด ร้องนำ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon