มาเลเซีย คว้าชุดประจำชาติยอดเยี่ยม เวทีมิสยูนิเวิร์ส

ฟ้าใส-เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ตามเวลาประเทศไทย การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 (Miss Universe 2019) รอบตัดสิน ครั้งที่ 68 จัดขึ้นที่ไทเลอร์ เพอร์รี่ สตู ดิโอส์ แอตแลนตา สหรัฐอเมริกา มีสาวงามจาก 90 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมชิงชัย โดยมี ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าร่วมประกวด ซึ่งเธอมีชื่อติด 1 ใน 5 นางงามมงลงที่สุด ทั้งนี้ ยังได้ สตีฟ ฮาร์วี่ย์ ทำหน้าที่พิธีกรหลักบนเวทีด้วย

โดยตัวแทนประเทศไทย ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ลอยลำเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายไปเรียบร้อย พร้อมกับสาวงามอีก 9 ประเทศ สหรัฐ, โคลัมเบีย, เปอร์โตริโก, แอฟริกาใต้, เปรู, ไอซ์แลนด์, ฝรั่งเศส, อินโดนีเซีย, เม็กซิโก

สำหรับรางวัลพิเศษ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม ได้แก่ ชุดประจำชาติมาเลเซีย ซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากเมืองมะละการัฐหนึ่งในมาเลเซีย แสดงถึงวัฒนธรรมอาหารการกินของคนมาเลเซีย โดยเฉพาะชุดน้ำชา ที่เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญรุ่งเรือง

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการถ่ายทอดสดการประกวดปรากฎว่า สตีฟ ได้กล่าวชื่อประเทศของผู้ชนะรางวัลพิเศษ “ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม” ว่าคือประเทศฟิลิปปินส์ แต่กระนั้นสาวงามที่ยืนแสดงแบบในชุดประจำชาติเป็นสาวงามจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งสตีฟได้แสดงอาการตกใจ และบอกว่าบนจอแสดงเป็นชื่อฟิลิปปินส์ เขาไม่ได้ประกาศผิด และจึงให้สาวงามจากมาเลเซียกล่าวถึงชุดประจำชาติของเธอต่อไป

ต่อมาภายหลังที่การประกวดจบลง ทางทวิตเตอร์ของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สได้ทวีตข้อความระบุว่า การประกาศของสตีฟ ฮาร์วีย์ ที่ว่า นางงามฟิลิปปินส์เป็นผู้ชนะเลิศในการประกวดชุดประจำชาติของมิสยูนิเวิร์ส 2019 ถูกต้องแล้ว และแสดงความยินดีกับนางงามฟิลิปปินส์

สร้างความงุนงนกันทั่วโลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องได้ที่ 

งงทั้งโลก! มิสยูนิเวิร์ส ประกาศชุดประจำชาติเป็นของนางงาม ‘ฟิลิปปินส์’ ไม่ใช่ ‘มาเลเซีย’

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรุงไทยแนะจับตาค่าเงินบาทปลายปีคาดผันผวนตามเยน-ราคาทอง
บทความถัดไปพบชิ้นส่วนเด็กทารก ถูกทิ้งปากทางเข้าโรงเรียนเอกชนชื่อดังที่ขอนแก่น