ไม่พลิกโผ! มงลง เมย์-ณัฐพัชร นางสาวไทย คนที่ 52 ของประเทศไทย ฟาดอีก 3 รางวัลพิเศษ 

ไม่พลิกโผ! มงลง เมย์-ณัฐพัชร นางสาวไทย คนที่ 52 ของประเทศไทย ฟาดอีก 3 รางวัลพิเศษ 

เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 13 ธันวาคม กองประกวดนางสาวไทย 2563 ได้จัดการประกวด “รอบตัดสิน” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยดำเนินการตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าภายในงาน สวมแมสก์ และวางเจลแอกอฮอล์ล้างมือไว้ให้บริการ ขณะที่แฟนคลับ และครอบครัวของผู้เข้าประกวดต่างเดินทางมาให้กำลังใจอย่างคึกคัก

เริ่มต้นการประกวดด้วยแกรนด์ โอเพนนิ่ง โชว์ เปิดตัวสาวงามทั้ง 30 คนในชุดค็อกเทล พร้อมแนะนำตัวจนครบ 30 คน จากนั้นจึงประกาศผลการคัดเลือก 16 คนสุดท้าย ซึ่งมี MT13 ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ หรือ เมย์ ที่คว้า 2 รางวัลฟาสแทร็คมาครอง เข้ารอบนี้โดยอัตโนมัติ

โดยทั้ง 16 สาวงามอวดโฉมอีกครั้งในชุดว่ายน้ำ จากนั้นพิธีกรได้ประกาศชื่อผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย โดยทั้ง 10 คนออกเดินโชว์ความงามในชุดราตรี ต่อด้วยการแสดงทัศนะคติ คนละ 45 วินาที ในหัวข้อ “Authentic Empowering Beauty งามอย่างแตกต่างและมีคุณค่า” จนครบทั้ง 10 คน

ต่อจากนั้นพิธีกรประกาศผลผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ทั้งนี้ สาวงามทั้ง 5 คน ต้องตอบคำถามจากการสุ่มซองคำถามจากพิธีกร ภายในระยะเวลา 1 นาที ก่อนที่ เภสัชกรหญิง  สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทยประจำปี 2562 และ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019-2020 สาวงามคนแรกของไทยที่คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ผู้เป็นตำนานประวัติศาสตร์ชาติไทย กล่าวอำลาตำแหน่งนางสาวไทย

ต่อมาสาวงามทั้ง 5 คนสุดท้ายเดินอวดโฉมอีกครั้งในชุดราตรียาว จากนั้นจึงประกาศผลการตัดสิน

ปรากฎว่า ผู้ได้รับตำแหน่ง นางสาวไทย ประจำปี 2663 ได้แก่ MT13 ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ หรือ เมย์ รับมงกุฎเพชร วชิรคฑา และสายสะพายประจำตำแหน่ง เป็นนางสาวไทยคนที่ 52 และจะได้ปฏิบัติหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมและทูตการท่องเที่ยวประจำประเทศไทย เรียกว่า คว้ารางวัลมาแบบไม่พลิกโผ ม้วนเดียวจบ โดยระหว่างทำกิจกรรมเก็บตัวกับกองประกวด เธอคว้ารางวัลพิเศษอีก 3 รางวัล ได้แก่ รางวัลขวัญใจเชียงใหม่ (อ่านข่าวเพิ่มเติม เมย์-ณัฐพัชร คว้ารางวัล ‘ขวัญใจเชียงใหม่’ เวทีประกวดนางสาวไทย 2563รางวัล Miss Popular 2020 BY Central Pattana และรางวัล Miss NATURAL FACIAL SKIN BY KAELYN (อ่านเพิ่มเติม  : สวยปัง! เมย์-ณัฐพัชร ซิว ‘มิสป๊อปปูลาร์’ นางสาวไทย 2563 ลุ้น!! รอบตัดสินพรุ่งนี้)

อ่านข่าวเพิ่มเติม : เปิดใจครั้งแรก ‘เมย์-ณัฐพัชร’ นางสาวไทยคนล่าสุด ฟัง 2 คำตอบฟาดมง

ขณะที่ตำแหน่งรองอันดับ 1 ได้แก่ MT19 ณิษฐกาณต์ อักษรวรรณ หรือ นิต้า, รองอันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข MT11 สุพรรณิการ์ นพรัตน์ หรือ หยก, รองอันดับ 3 ได้แก่ หมายเลข MT30 กมลพร ทองพล หรือ กิ๊ฟ และรองอันดับ 4 ได้แก่ หมายเลข MT05 ปทิตตา สันติวิชช์ หรือ แพรว

สำหรับ เมย์-ณัฐพัชร พงษ์ประพันธ์ หรือ เมย์ นางสาวไทย ประจำปี 2563 อายุ 27 ปี ชาวจ.นครปฐม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาธรณีศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตกาญจนบุรี เคยมีผลงานการประกวดมาแล้วหลายเวที รวมไปถึงมีดีกรีนางงามหลางตำแหน่ง อาทิ มิสแกรนด์นครปฐม 2017 และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดเวทีระดับโลกคว้ารางวัล มิสคอสโม เวิลด์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซียมาครอง

เมย์ ณัฐพัชร กล่าวหลังรับรางวัลว่า วินาทีที่พิธีกรประกาศรู้สึกเหมือนหูดับไปเลย ช็อคมาก ตื่นเต้นจนต้องตั้งสติดีๆ และตอนนี้ก็ยังตื่นเต้นไม่หาย วินาทีที่สวมมงกุฏแวบแรกคิดถึงพ่อกับแม่ที่รอชมอยู่ที่บ้านเลยมีแอบร้องไห้ด้วย ไม่สวยเลย (ขำ) คิดว่าสิ่งที่ทำให้ได้มงกุฎในวันนี้คือความตั้งใจจริง สนุกกับทุกกิจกรรม ทำให้ได้ปลดล็อกตัวเองจึงเป็นตัวของตัวเองที่สุด คิดว่าคณะกรรมการเห็นตรงจุดนี้ และต้องบอกว่าความพยายามในการพัฒนาตัวเองของเมย์ ส่งผลสำเร็จแล้วในวันนี้ อยากขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุนอยู่เสมอ โดยเฉพาะแฟนคลับที่เป็นกำลังใจชั้นดี ขอสัญญาและให้ทุกคนมั่นในว่าเมย์จะทำหน้าที่นางสาวไทยให้ดีที่สุด

 

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปีติ “อาร์ต พศุตม์” โพสต์ภาพขณะรับเสด็จ สมเด็จพระราชินี
บทความถัดไป‘สเปอร์ส’ สะดุดแล้วบุกโดน ‘พาเลซ’ ไล่เจ๊า 1-1