‘แอนโทเนีย’ คิดถึง ผัดกะเพราไก่ไข่ดาว ขนมจีนน้ำยาไก่ แม่เตรียมไว้เป็นหม้อ

‘แอนโทเนีย’ คิดถึง ผัดกะเพราไก่ไข่ดาว ขนมจีนน้ำยาไก่ แม่เตรียมไว้เป็นหม้อ

เปิดใจ ‘แอนโทเนีย’ น้ำตาคลอ ภูมิใจรอง 1 มิสยูนิเวิร์ส ยิ่งใหญ่ รับยังมูฟออนไม่ได้ พร้อมนำความเป็นไทยผลักดันซอฟต์เพาเวอร์ อยากกินกระเพราไข่ดาว ขนมจีนน้ำยาไก่ที่สุด สนใจเข้าวงการบันเทิง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ภายหลังจากคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศเอลซัลวาดอร์ มาฝากคนไทย “แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว” รองชนะเลิศอันดับที่ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 ได้เดินทางกลับประเทศไทย ด้วยสายการบินตุรกี แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ 0068 อิสตันบูล-กรุงเทพฯ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจที่ประเทศเม็กซิโก ท่ามกลางความภาคภูมิใจของประชาชนคนไทยที่สามารถคว้าตำแหน่งสูงที่สุดให้แก่ประเทศไทยในรอบ 35 ปี นั้น

ทั้งนี้ “แอนโทเนีย”  กล่าวเปิดใจตอนหนึ่งระหว่างที่ให้สัมภาษณ์สื่อว่า “อยากขอบคุณทุกคนมากๆ ที่เห็นความสามารถของแอน และเห็นความพัฒนาของแอนทุกวัน แอนพยายามทำให้เต็มที่เพื่อทำให้ทุกคนภูมิใจในตัวแอน อยากขอบคุณทุกคนมากๆ เพราะการที่ทุกคนภูมิใจในแอน ทำให้แอนมีเอนเนอร์จี้ที่ลุกขึ้นมาทุกวัน มาทำเต็มที่ แล้วทำกับใจแอนสุดๆ”

Advertisement

“ต่อไปก็ปฏิบัติภารกิจของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่ยิ่งใหญ่เท่ากับมิสยูนิเวิร์สอยู่แล้ว มีหลายอย่างมีการกุศล และน้ำพริกผัดหมี่อย่าลืมไปกดตระกร้า สเปร์กันแดดของแอนที่ช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม มีโอกาสอะไรที่เข้ามา แอนก็ยินดีรับและลองดู”

“สิ่งที่อยากกินที่สุดคือ อาหารไทย โอมายก้อด อาหารที่นู่นไม่ใช่ไม่ดี มันอร่อย แต่แอนชอบความแซ่บ ความเผ็ด แล้วมันขาดไปนิดหนึ่ง อยากกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาวมากที่สุด และขนมจีนน้ำยาไก่”

“ในวงการบันเทิง มีความสนใจในวงการร้องเพลง แอนไม่ได้จำกัดตัวเองว่าอยากทำอะไร ถ้ามีโอกาสอะไรก็จะทำเต็มที่ ถ้ามีบทเล่นละคร หรืออะไรก็ตาม ก็ยินดีที่จะลองดู”

Advertisement

“หลายคนอาจจะถามว่า ความสำคัญของนางงามคืออะไร แอนเชื่อว่า ในการแข่งขันที่ผ่านมา
เห็นว่า การเป็นนางงามเรามีอิทธิพลและมีแรงบันดาลใจให้ทุกคนมาอิมแพคในเรื่องของซอฟต์เพาเวอร์ แอนไม่ได้เอาอะไรมาขาย หรือเอาอะไรมาโชว์ว่าต้องซื้อ เพียงแค่ใส่ชุดไทย กินน้ำพริก ยิ้ม ไหว้ อะไรเล็กๆ น้อยๆ มันมีอิมแพคสำหรับคนรอบข้างเรา ถ้าเราสร้างอีโมชั่นให้เค้า สร้างรอยยิ้มให้เค้า มันก็จะอิมแพคไปเรื่อยๆ” แอนโทเนียกล่าว

ด้าน นางธัญรดี หวังสุขกลาง อายุ 54 ปี มารดาของแอนโทเนีย โพซิ้ว เดินทางมารอต้อนรับลูกสาว กล่าวว่า ตื่นเต้น และดีใจมาก ตอนที่ประกวดเสร็จแอนโทเนียลงจากเวทีมาบอกว่า ดีใจมาก ได้ทำเต็มที่แล้วนะ แฮปปี้ วันที่ประกวดตอนที่จับมือ 2 คนลุ้นมงกุฏ รู้สึกตื่นเต้น ลุ้นว่าแอนโทเนียจะทำสำเร็จหรือไม่

นางธัญรดีกล่าวอีกว่า ดีใจแทนคนไทย ไม่คาดคิดว่าจะทำได้ถึงขนาดนี้ แอนโทเนีย บอกมาว่า อยากกินขนมจีนน้ำยาไก่โคราช กับน้ำพริกปลาทู ตนก็ได้เตรียมให้ลูกแล้ว เตรียมไว้เป็นหม้อเลย ส่วนบ้านที่โคราช เมื่อคืนมีการประชุมใหญ่เพื่อเตรียมต้อนรับ และเตรียมอาหาร ผัดหมี่โคราช ขนมจีน เอาไว้พร้อม หลังจากนี้ต้องไปแก้บนที่ย่าโม และที่พระพรหมเอราวัณ หลังจากที่เสร็จพิธีที่โคราช แอนโทเนียคงเดินทางไปหาคุณตาคุณยายที่โคราช นอกจากนี้ ในส่วนของรัฐบาลที่จะมีการดึงแอนโทเนียมาร่วมงานผลักดันเรื่องซอฟต์เพาเวอร์นั้น ตนรู้สึกดีใจที่รัฐบาลเห็นความสำคัญ ของซอฟต์เพาเวอร์ ยินดีที่จะช่วยทุกเมื่อ ขอให้รัฐบาลเสนอมา

อ่านเพิ่มเติม:เปิดใจ ‘แอนโทเนีย’ น้ำตาคลอ ภูมิใจรอง 1 มิสยูนิเวิร์ส ยิ่งใหญ่ รับยังมูฟออนไม่ได้ พร้อมดันซอฟต์เพาเวอร์ 

สนามบินแตก! แฟนนางงามแห่รับ ‘แอนโทเนีย’ หลังคว้าตำแหน่ง รอง 1 มิสยูนิเวิร์ส 

‘แอนโทเนีย โพซิ้ว’ ทรงพลัง คว้ารอง 1 มิสยูนิเวิร์ส ในรอบ 57 ปี 

มงลงนิการากัว ‘เชนนิส’ มิสยูนิเวิร์ส 2023 ‘แอนโทเนีย’ ทำดีที่สุด คว้ารองอันดับ 1

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image