จากกรณี 2 นักศึกษามหาวิทยาลัยวอชิงตันชาวไทยถูกฆาตกรรมดับสยองภายในอพาร์ตเมนต์ใกล้มหาวิทยาลัยวอชิงตัน โดยหนึ่งในนั้นคือ น.ส.กรกมล หลีวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม จบปริญาตรีที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 ก่อนจะเดินทางไปศึกษามหาวิทยาลัยวอชิงตัน
เมื่อวันที่ 6 กันยายน นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ พี่ชาย กล่าวว่า ทราบว่าน้องสาวเสียชีวิตพร้อมกับรูมเมท แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ซึ่งระหว่างนี้อยู่ระหว่างให้ญาติๆ ที่อาศัยอยู่ในอเมริกา เดินทางไปตรวจสอบแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลถึงกับรายละเอียดที่เกิดขึ้นเพราะยังไม่ทราบรายละเอียดที่แน่ชัดจริงๆ ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ที่อเมริกาฯตรวจสอบและสอบสวนให้ชัดเจนก่อน
“แอ๋ม เป็นลูกคนเล็ก ซึ่งครอบครัวเพิ่งไปส่ง ไปเรียนต่อเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมานี้เอง แต่ก็มาเกิดเรื่องขึ้น ซึ่งทางพ่อและครอบครัวเสียใจมาก เตรียมวางแผนจะนำศพกลับประเทศไทย แต่ตอนนี้ทางครอบครัวต้องคอยดูแลและปลอบใจกัน เพราะพ่อเสียใจมาก” นายวีระศักดิ์กล่าว
ทั้งนี้ น้องแอ๋มเป็นน้องสาวคนเล็ก และคนเดียวของครอบครัว โดยมีพี่ชาย 3 คน

อ่านข่าวเพิ่มเติม
เปิดประวัติ ‘น้องแอ๋ม’ ก่อนถูกฆาตกรรมโหด เกียรตินิยม มธ. เรียนโทอเมริกา2ใบ
พ่อสุดช็อก! ‘น้องแอ๋ม’ ถูกแทงโหด ใจสลายเพิ่งเจอกันเมื่อวันแม่ ก่อนติดต่อไม่ได้10วัน
สุดเศร้า! พี่ชายเผย ความฝันน้องแอ๋ม อีก 7 เดือน เรียนจบ จะกลับมาสอบเป็น “ผู้พิพากษา”
สุดเศร้า! ‘พี่ชาย’ เผย ‘แอ๋ม’ เป็นน้องสาวคนเล็ก-คนเดียวของครอบครัว
ลางร้าย! ก่อนถูกฆ่าโหด ‘น้องแอ๋ม’ โทรหาญาติกังวลชีวิตไม่ปลอดภัย
นักศึกษาที่ถูกแทงที่แท้หลานนายกเทศมนตรีธัญบุรี เผยเรียนเก่ง ไม่เกเร คนไทยในซีแอตเทิลร่วมไว้อาลัย

