รู้ตัวแล้ว! อ้างเป็น ‘ผู้กองนัท’ รีดเงินเจ้าอาวาสบุรีรัมย์ ไม่ใช่ตำรวจจริง จ่อออกหมายจับ

รู้ตัวแล้ว! อ้างเป็น “ผู้กองนัท” รีดเงินเจ้าอาวาสบุรีรัมย์ ไม่ใช่ตำรวจจริง จ่อออกหมายจับ

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ที่มีเจ้าอาวาสวัดเเห่งหนึ่งใน อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ถูกคนร้ายอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบฯ ขู่รีดเอาทรัพย์ แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีในข้อหาต่างๆ ว่า ( อ้างผู้กอง ซิ่งบิ๊กไบก์เข้าวัด โชว์ปืนขู่แจ้งจับ ‘หลวงตา’ รีดเงิน 2.5 แสน )

ได้รับรายงานจาก สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ว่าเมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม เวลาประมาณ 11.00 น ขณะผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัด อยู่ภายในวัดที่เกิดเหตุ ได้มีชายไทยอายุประมาณ 30 ปี ขับขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาพบผู้เสียหาย อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำวจ ชื่อผู้กองนัท สังกัดกองปราบปราม อ้างมีผู้ร้องเรียนว่าตนชอบดื่มสุรา ขับรถเร็วเกินกำหนด และทุจริตเงินทอนของวัด โดยข่มขู่ให้ผู้เสียหายนำเงินจำนวน 250,000 บาท

มามอบให้แลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ผู้เสียหายหลงเชื่อจึงมอบเงินจำนวน 5,000 บาท และสร้อยคอทองคำ 1 เส้น หนัก 3 บาท ให้คนร้ายไป ต่อมาผู้เสียหายทราบว่าถูกหลอกลวงได้รับความเสียหาย จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ได้รับโทษตามกฎหมาย

คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบสวนปากคำผู้เสียหาย รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว โดยได้สอบสวนปากคำพยาน และรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ กระทั่งพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดเเล้ว

พบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงเเต่อย่างใด ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาในข้อหากรรโชกทรัพย์ และข้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไปเเล้ว

รองโฆษก ตร.กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มีความเป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชาชนเนื่องจากที่ผ่านมามีการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวโดยมีการแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บ่อยครั้ง อย่างไรก็ตาม หากพี่น้องประชาชนพบการกระทำในลักษณะดังกล่าว ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัว เพื่อเเสดงความบริสุทธิ์ใจ ตรวจสอบบัตรประจำตัวข้าราชการ และตรวจสอบจากหน่วยงานต้นสังกัดว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ เพื่อเป็นการป้องกันกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหากพี่น้องประชาชนได้รับความเสียหาย

จากการกระทำในลักษณะดังกล่าว หรือได้รับความเสียหายจากการปฏิบัติหน้าที่ สามารถแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเอาผิดกับคนร้ายรายนี้ได้ อีกทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในการสอดส่องดูแลและร่วมแจ้งเบาะแส ข้อมูลของผู้กระทำความผิด โดยสามารถแจ้งข้อมูลมายังสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงหรือแจ้งหมายังหมายเลข สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถบรรทุก 6 ล้อแหกโค้ง พลิกคว่ำบนเขาน้ำหนาว ตาย 1 เจ็บ 2
บทความถัดไปเชียงรายยังคุมเข้มโควิด-19 กักตัวอีก 26 คนกลับจากพื้นที่เสี่ยงภูเก็ต