สั่งตรึงกำลังล้อมคอนโดหนุ่มฉ้อโกง รอแม่เมียเกลี้ยกล่อมพรุ่งนี้เช้า หลังยังปิดห้องเงียบ

จากกรณีเจ้าหน้าที่หน่วยปฎิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมอาวุธครบมือถูกเรียกมาเสริมกำลังที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ( 5 มีนาคม) ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 นำหมายจับศาลอาญาพระโขนง เลขที่ จ.77/2564 ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เข้าจับกุมตัวนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และหมายจับศาลอาญาพระขโนง ที่ จ.76/ 2564 ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เพื่อจับกุมนางสาวอาณดา ปิยะรักษ์ อายุ 18 ปี โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน หลังสืบทราบว่าได้หนีมากบดานอยู่ในคอนโดหรูดังกล่าว พร้อมกับลูกชายวัย 3 ขวบและหญิงอีก 1 คน ซึ่งเป็นพี่เลี้ยงของลูก แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอมให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัว พร้อมขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย และขังตัวเองอยู่ในห้องพักหมายเลข 310 ชั้น 3 ของคอนโดมิเนียม เจ้าหน้าที่จึงประสานแม่ของผู้ต้องหาให้เดินทางมาเกลี่ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาได้ส่งลูกชายอายุ 3 ขวบ ให้กับแม่แทน

กระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังมาจากห้องของผู้ต้องหา 4 นัด จึงได้ประสานหน่วยปฎิบัติการพิเศษเดินทางมาเพื่อตรึงกำลัง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่จาก อบจ.เชียงใหม่ นำโดรนมาบินสำรวจเพื่อตรวจจับความร้อนภายในห้องพัก แต่เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาได้นำตู้มาปิดบังบริเวณหน้าต่างไว้

โดยการนำหมายจับมาจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคน เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความกับตำรวจว่า ถูกทั้งสองคนหลอกลวงต้มตุ๋น หลังทั้งสองได้เปิดเว็บไซต์ www.monkeylucky44.com หลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวยทั่วประเทศ หลังมีผู้เสียหายติดต่อไปขอซื้อและโอนเงิน ผู้ต้องหาก็จะบล็อกเบอร์ผู้เสียหายจนติดต่อไม่ได้ โดยมีผู้ถูกหลอกโอนเงินไปรวมมูลค่าความเสียหายหลายสิบล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายได้ทยอยเข้าแจ้งความในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศกว่า 20 คดี

อ่านข่าว ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงไม่ยอมถูกจับ ขู่ฆ่าตัวตาย ตำรวจกล่อมนานนับวัน ก่อนได้ยินเสียงปืนดัง 4 นัด

โดยล่าสุด พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 เดินทางมาตรวจสอบด้วยตนเอง พร้อมเปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ตรึงกำลังไว้ก่อน เพื่อรอแม่ของฝ่ายภรรยาเดินทางมาเจรจาเกลี้ยกล่อมในวันพรุ่งนี้เช้า และขณะนี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ จากในห้องต้นเหตุ ทุกอย่างเงียบมาก จึงต้องรอดูสถานการณ์เพราะไม่อยากสุ่มเสี่ยงเข้าไปก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้อยู่อาศัยรายอื่นยังไม่สามารถเข้าไปในที่พักของตนเองได้ และทางคอนโดฯ ปิดน้ำชั้น 3 ที่ผู้ต้องหาพักอยู่ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.ฉีดวัคซีนกลุ่มเป้าหมายแรกไปแล้วกว่า 1,790 ราย
บทความถัดไปหมอช้าง เผย 5 ราศี เจอเรื่องวุ่นวาย มี 1 ราศีชีวิตสบาย-สุดชิล