ตร.สรุปยอดจับกุมผู้ชุมนุม ‘หมู่บ้านทะลุฟ้า’ เช้ามืดจรดค่ำ รวม 99 คน

ตร.สรุปยอดรวมจับกุมผู้ชุมนุม หมู่บ้านทะลุฟ้า 99 คน

ความคืบหน้ากรณีตำรวจควบคุมฝูงชน สลายการชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้าบนถนนพระราม 5 ริมคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล เป็นครั้งที่สองเมื่อช่วงบ่าย พร้อมคุมตัวผู้ชุมนุมไปแจ้งข้อหากว่า 20 คน

ล่าสุดเวลา 20.20 น. วันที่ 28 มีนาคม ที่แยกนางเลิ้ง พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เข้าให้ข้อมูลกับสื่อมวลชนในพื้นที่

อ่านข่าว : คฝ.บุกสลายหมู่บ้านทะลุฟ้าแต่เช้ามืด จี้เก็บของ 3 นาที มัดมือ ‘ยาใจ’ รวบตัวกว่าครึ่งร้อย
ตร.เข้าจับกุมผู้ชุมนุม ‘หมู่บ้านทะลุฟ้า’ รอบสอง ‘ไบรท์ ชินวัตร’ โดนด้วย
ตร.เคลียร์พื้นที่ชุมนุม ‘หมู่บ้านทะลุฟ้า’ อีกรอบ เสียงระเบิดดัง 1 ครั้งที่แยกนางเลิ้ง

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า ช่วงเช้าตำรวจได้ขอพื้นที่คืนจากผู้ชุมนุมที่หมู่บ้านทะลุฟ้า พร้อมจับกุมผู้ชุมนุมได้ 67 คน ช่วงบ่ายและเย็นมีผู้นำผ้ายางปูพื้นนอนกีดขวางการจราจรที่แยกพาณิชยการ ตำรวจได้แจ้งให้ยุติทุกระยะตั้งแต่เริ่มรวมตัวกัน และยังมีการข่าวว่าคนกลุ่มนี้อาจกระทำการให้เกิดความเสียหายต่อความสงบเรียบร้อย

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า ตำรวจจึงต้องบังคับใช้กฎหมาย และจับกุมผู้ชุมนุมอีก 32 ราย ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค กับ พ.ร.บ.จราจรทางบก ก่อนส่งตัวไปยังสถานที่ควบคุมตัวชั่วคราว กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เนื่องจากเกรงจะมีความแออัด หากคุมไปยังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 (บก.ตชด.ภ.1) จ.ปทุมธานี และจะคุมตัวส่งศาล พิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า ส่วนมาตรการต่อจากนี้ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งให้กำลังสายตรวจทุกพื้นที่ออกตระเวนรักษาความเรียบร้อย โดยเฉพาะพื้นที่สำคัญในกลางเมือง และจะเปิดการจราจรตามปกติ

อ่านข่าว : ภาคีนักกฎหมายสิทธิฯ ประณามสลายหมู่บ้านทะลุฟ้า ขัด รธน.ร้ายแรง ย้ำข้าราชการต้องรับใช้ประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon