ด่วน! ไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้วอีก พบมีสารเคมีจำนวนมาก ล่าสุดอาคารทรุดตัว

ด่วน! ไฟไหม้โรงงานย่านกิ่งแก้วอีก พบมีสารเคมีจำนวนมาก ล่าสุดอาคารทรุดตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุโรงงานรองเท้า ในซอยกิ่งแก้ว 9/1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เกิดไฟไหม้อย่างรุนแรงล่าสุดเจ้าหน้าที่แจ้งว่าภายในมีเชื้อเพลงเป็นทินเนอร์และกาวเป็นจำนวนมาก และมีการแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ให้ใช้ความระมัดระวัง อาจเกิดอันตรายขึ้นได้

ล่าสุดรายงานข่าวระบุว่าตัวอาคารที่เกิดเหตุมีการทรุดตัว และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บหลายราย

 

ทั้งนี้ล่าสุดในเว็บไซต์ทวิตเตอร์มีการวิพากษ์วิจารณ์เหตุที่เกิดขึ้นจน #ไฟไหม้กิ่งแก้ว พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยแล้ว โดยย่านกิ่งแก้วเพิ่งเกิดเหตุไฟไหม้ที่บริษัท หมองตี่ เคมีคอล จนเกิดเหตุระเบิดรุนแรงจนมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตมาแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก ข่าวปราการนิวส์โพสต์ ได้ไลฟ์สดบรรยากาศ ซึ่งมีหลายหน่วยงาน ในจังหวัด ระดมฉีดน้ำ โดยมีรถดับเพลิงราว 50 คัน ได้เร่งเข้าไปช่วยเหลือ มีรายงานว่า ขณะเกิดเหตุมีเพียงรปภ. 2 ราย ไม่มีคนทำงานอยู่ภายใน ซึ่งข้างในนั้น มีหนังที่ทำรองเท้า กับกาวยาง และ กล่องลังกระดาษ

เวลา 22.18 น. ข่าวปราการนิวส์โพสต์ ได้รายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ ควันได้เริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาว ลอยต่ำ เปลวเพลิงเริ่มหมดไฟ สถานการณ์เริ่มดีขึ้น อย่างไรก็ดีเริ่มมีกลิ่นเหม็น แสบคอ จมูก หายใจไม่ค่อยออก ทำให้ต้องเอาเครื่องอัดอากาศมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon