ตำรวจ 2 นาย เข้าพบพนง.สอบสวน หลังถูกร้องอุ้มนักธุรกิจมาเลเซีย-เร่งรวมหลักฐานส่งป.ป.ช.

ความคืบหน้ากรณีนักธุรกิจชาวมาเลเซียถูกชายสองคนอุ้มขึ้นรถ ขณะนั่งสูบบารากู่อยู่กับเพื่อนที่เป็นคนไทยและตาบอดที่หน้าบ้านในพื้นที่บ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลาแต่ระหว่างทางได้กระโดดลงจากรถหนีมาได้ และจากการตรวจสอบพบว่าชายทั้งสองคนเป็นตำรวจจริงโดยเป็นตำรวจท่องเที่ยวยศ ร.ต.ท.1นาย และตม.นั้น

อ่าน กลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจ บุกอุ้มนักธุรกิจชาวมาเลเซีย โชคดีกระโดดลงรถหลบหนีมาได้

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27ต.ค. พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.จ.สงขลา พ.ต.อ. พิชัย กิระวานิช รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ. กิตติชัย สังขถาวร รอง ผบก.ภ.สงขลา พ.ต.อ.บรรเทิง เหล่าเจริญ ผกก สภ.สะเดา พ.ต.อ. พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก สส ภ จว สงขลา พ.ต.อ.ภคยศ ทนงศักดิ์ ผกก.สส.บก.ตม.6 พ.ต.อ.อภิวัฒน์ ชินภูมิวสนะ ผกก.บก.ทท.3 ลงพื้นที่ไปติดตามคดีที่ สภ.สะเดา จ.สงขลา แถลงผลการสืบสวนสอบสวนโดยระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่คืนวันที่ 19 ต.ค.และตำรวจทั้งสองนายที่ไปคุมตัวชาวมาเลเซียในคืนเกิดเหตุ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนและอยู่ระหว่างการสอบสวนปากคำ โดยหลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานส่งไปยังปปช.ว่ามีมูลความผิดหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นมีรายงานว่ามีการเรียกรับเงิน ซึ่งต้องสอบสวนและตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐานว่าจริงหรือไม่

พล.ต.ต.วรา กล่าวต่อว่า คดีนี้ต้องให้ความเป็นธรรมและตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทั้งสองฝ่ายไม่ว่าจะเป็นชาวมาเลเซียที่อ้างว่าถูกอุ้มและตำรวจทั้งสองนายที่ไปนำตัวขึ้นรถ เพราะในส่วนของชาวมาเลเซียพบว่าตอนเกิดเหตุนั่งสูบบารากู่อยู่ด้วยซึ่งผิดกฏหมายหากผิดจริงต้องถูกดำเนินคดีด้วย ส่วนที่บอกว่าถูกตำรวจไปอุ้มเพื่อหวังเรียกเงินจะให้การอย่างไรได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานภาพจากกล้อง
วงจรปิดเส้นทางการเงินและการใช้โทรศัพท์มาประกอบเพื่อหาข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ ตำรวจทั้งสองนายเมื่อพบการกระทำผิดก็สามารถเข้าตรวจสอบและจับกุมได้เช่นกันเพราะเป็นความผิดซึ่งหน้า แต่ตอนนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนตำรวจทั้งสองนายว่าเหตุการณ์ตอนนั้นเป็นอย่างไร หากภายหลังพบว่าตำรวจทั้งสองนายไม่ได้มีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาเรียกเงินสามารถร้องทุกข์ได้เช่นเดียวกัน

Advertisement

พล.ต.ต.วรากล่าวว่า ส่วนที่ชาวมาเลเซียบอกว่าเป็นนักธุรกิจนั้น เขาซึ่งจะให้การอย่างไรก็ได้ ตำรวจไม่ได้มองว่าเป็นนักธุรกิจหรือเป็นใคร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามพยานหลักฐาน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image