‘บิ๊กโจ๊ก’ สั่งสอบ 21 ตร.ปล่อยคนร้ายทำลายหลักฐานทางคดี ‘หน่อง ท่าผา’ ยิง สว.ทางหลวงดับ

‘บิ๊กโจ๊ก’ สั่งสอบ 21 ตร.ปล่อยคนร้ายทำลายหลักฐานทางคดี ‘หน่อง ท่าผา’ ยิง สว.ทางหลวงดับ

เมื่อวันที่ 7 กันยายน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานกรณี นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ กำนันนก อายุ 35 ปี กำนันตำบลตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม ประสานรอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม เข้ามอบตัว ยืนยันว่าไม่ใช่เงื่อนไขที่จะได้รับการประกันตัว ส่วน นายธนัญชัย หมั่นมาก อายุ 45 ปี หรือ หน่อง ท่าผา ผู้ก่อเหตุที่ยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัวก็จะต้องติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยไม่จำเป็นต้องส่งสัญญาณใด ทั้งนี้ จะเดินทางไปยัง สภ.เมืองนครปฐม เพื่อติดตามคดีและตรวจสอบสำนวนการสอบสวนให้มีความรัดกุม เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหารู้จักข้าราชการในพื้นที่จำนวนมากจึงต้องมีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจนเพื่อให้สั่งฟ้องได้

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวอีกว่า ต้องตรวจสอบกรณีที่มีตำรวจอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุถึง 21 นาย แต่กลับได้รับรายงานจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ว่าพบร่องรอยการทำลายพยานหลักฐาน ทั้งการเช็ดคราบเลือด การถอดกล้องวงจรปิด จึงต้องตรวจสอบตำรวจแต่ละคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีตำรวจระดับผู้กำกับการ 3-4 คน อีกทั้งบางคนมีต้นสังกัดอยู่ในพื้นที่ กทม. แต่ไปปรากฏตัวในพื้นที่เกิดเหตุด้วย และ ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครปฐม ที่เป็นผู้รับผิดชอบงานสืบสวนทั้งจังหวัด โดยจะต้องสอบสวนตำรวจทุกนายถึงสาเหตุที่ปล่อยให้มีการทำลายหลักฐาน และปล่อยให้ผู้ก่อเหตุหลบหนีไป

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ยืนยันว่าจะให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างหากพบตำรวจรายใด ปล่อยปละละเลย และมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุที่มีการรวมกลุ่มของตำรวจทั้งหมด เบื้องต้นพบไปกินเลี้ยงกัน แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่ามีเรื่องการวิ่งเต้นแต่งตั้งโยกย้ายด้วยหรือไม่ โดยขอตรวจสอบรายละเอียดก่อน

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image