คุมตัว 135 นักเที่ยวผับเถื่อนย่านรามอินทรา ส่งศูนย์บําบัด ไร้เงาเจ้าของสถานบันเทิง

คุมตัว 135 นักเที่ยวผับเถื่อนย่านรามอินทรา ส่งศูนย์บําบัดยาเสพติด ไร้เงาเจ้าของสถานบันเทิง

จากกรณีเมื่อช่วงเวลา 02.20 น. วันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง นำทีมชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง สนธิกำลังร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ส. กทม. พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน 30 นาย และตำรวจ สน.โชคชัย บูรณาการเข้าจับกุมสถานบันเทิง “Sonic Club Bangkok” สถานบันเทิงไม่มีใบอนุญาต บริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว พบนักเที่ยวมั่วสุมเสพยาเสพติดนับร้อยคนนั้น

ล่าสุด ที่ สน.โชคชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนักท่องเที่ยวชายที่ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย จํานวน 91 ราย (ปัสสาวะสีม่วง) จากจำนวน 93 ราย ที่สมัครใจเข้ารับการบำบัด ส่งตัวไปยังศูนย์บําบัดรักษายาเสพติด ที่คลินิกก้าวใหม่ ถนนลาดพร้าว แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 ราย ที่ถูกคุมขังอยู่ที่ สน.โชคชัย จะถูกแยกดําเนินคดีในข้อหา “ครองครองยาเสพติด” ซึ่งเตรียมส่งคําร้องขอฝากขังต่อศาลในวันที่ 12 ธันวาคม เนื่องจากอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมและไม่สามารถส่งฝากขังต่อศาลได้ทัน ส่วนเจ้าของสถานบันเทิงดังกล่าว ขณะนี้ยังไม่พบผู้แสดงตัว

Advertisement

ส่วนนักท่องเที่ยวหญิงจํานวน 44 คน ที่ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย (ปัสสาวะสีม่วง) ซึ่งถูกคุมขังอยู่ที่ สน.วังทองหลาง และสมัครใจเข้าสู่กระบวนการบําบัดยาเสพติด ถูกส่งตัวไปคลินิกก้าวใหม่เช่นเดียวกัน

โดยที่ สน.โชคชัย นายประกิจ คาถา และนายเสน่ห์เทียบโพธิ์ แสดงตัวเป็นผู้จัดการร้านสถานบันเทิงดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงจับกุมและแจ้งข้อหา ร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 4 ประกอบมาตรา 3(4) มาตรา 3(5) และมาตรา 26 แห่งพระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 ร่วมกันจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด มาตรา 28 ประกอบกับ มาตรา 39 แห่ง พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551

ส่วนนายปิยพัทธ์ เพชรรัตน์ อายุ 22 ปี ถูกจับกุมในข้อหา จำหน่ายยาเสพติดประเภทวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและ ประสาทประเภท 2 (เคตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันมีลักษณะเป็นการก่อให้เกิดการ แพร่กระจายในกลุ่มประชาชน พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดประเภทวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ชนิดผงสีขาว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบรีดเปิด-ปิด จำนวน 4 ถุง และนายวุฒิชัย ทั่งสุวรรณ อายุ 37 ปี ถูกจับกุมในข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) (แฮปปี้วอเตอร์) (ไฟว์ไฟว์) โดยการขายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันมีลักษณะเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน จำหน่ายยาเสพติดประเภทวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (ยาคีตามีน) โดยการมีไว้ เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต อันมีลักษณะเป็นการก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในกลุ่มประชาชน และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย

ซึ่งถูกจับกุมพร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) ชนิดเม็ดสีม่วง จำนวน 9 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไฟว์ไฟว์) ชนิดเม็ด สีส้ม จำนวน 12 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แฮปปี้วอเตอร์) ชนิดผงบรรจุซอง จำนวน 7 ซอง และยาเสพติดประเภทวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (ยาคีตามีน) ชนิดผงสีขาว บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบรีดเปิด-ปิด จำนวน 6 ถุง ซึ่งจะนำตัวส่งฝากขังที่ศาลอาญา ในวันที่ 12 ธ.ค.ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
200 นักเที่ยวแตกฮือ อนุทิน บุกจับผับเถื่อน Sonic Club Bangkok อัพยา ฉี่ม่วง 122 คน สั่งปิด 5 ปี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image