เปิดนาทีจับ อนาวิน มือยิง ‘น้องหยอด-ครูเจี๊ยบ’ คาเต็นท์ นอนรับลมหนาวดอยปุย

‘ผู้การจ๋อ’ เผยจับแล้ว มือยิงน้องหยอด-ครูเจี๊ยบ หลังหนีกบดานเชียงใหม่ ส่วน ‘นายเลาะ’ คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้

จากกรณีแก๊งอาชญากรรมก่อเหตุยิง นายธนสรณ์ หรือ น้องหยอด นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย และ น.ส.ศิรดา สินประเสริฐ หรือ ครูเจี๊ยบ ครูสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 หลังตำรวจเร่งล่าตัวมือยิงที่หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ยังหลบหนี ล่าสุด สามารถจับกุม นายอนาวิน แก้วเก็บ มือยิงได้แล้ว ขณะทั้งสองกำลังนอนชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอย ก่อนควบคุมตัวทั้งสองคนไปขึ้นเครื่องที่สนามบินจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อนำตัวไปสอบปากคำที่สืบนครบาล หลังทั้งสองลงมือฆ่าครูเจี๊ยบและน้องหยอดที่กรุงเทพฯ

Advertisement

ส่วนรายละเอียดการจับกุม วันพรุ่งนี้ (20 ธันวาคม) เวลา 13.30 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จะเดินทางมาสอบปากคำนายวินด้วยตนเองและจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ศูนย์สืบ บช.น.

ส่วนผู้ต้องหาอีกหนึ่งคนคือ นายอับดุลเลาะห์ ดือราแม หรือ นายเลาะ คนขี่รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งล่าตัวอย่างกระชั้นชิด ตอนนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน คาดว่าน่าจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้

ส่วนหมายจับผู้ต้องหา 13 คน เมื่อวานนี้จับกุมได้แล้ว 12 คน ยังเหลืออีก 3 คนที่ยังหลบหนี ตอนนี้อยู่ระหว่างไล่ล่าตัว หนึ่งในนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องในการลงขันเปิดเซฟเฮาส์ และอีกหนึ่งคนทำหน้าที่จัดหาอาวุธปืน แต่ยืนยันว่าทุกคนที่ตำรวจออกหมายจับนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องในคดียิงครูเจี๊ยบและน้องหยอดทุกคน ส่วนอาวุธปืนที่นายวินใช้ก่อเหตุตอนนี้ยังไม่พบ เพราะเพิ่งจับกุมตัวได้ หลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image