น.ศ.อุเทนฯ ให้การคดีแทงปทุมวันดับ ชี้ อริชักมีดก่อน อ้างเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวสถาบัน

น.ศ.อุเทนฯ อ้างคู่อริควักมีดก่อน ยันเป็นเรื่องส่วนบุคคลไม่เกี่ยวกับสถาบัน

ความคืบหน้าคดีที่จากกรณีที่นายวราวุธ หรือ “เร ขันคำนอก” อายุ 25 ปี นักศึกษาช่างกลปทุมวัน ถูกกลุ่มวัยรุ่นสถาบันคู่อริยกพวกบุกรุมทำร้ายและถูกมีดแทงเข้าใต้ราวนมซ้ายเสียชีวิตที่หน้าสถาบัน เมื่อคืนวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ทั้งหมด 9 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดย พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.นำทีมชุดสืบสวนนครบาล, บก.น.6 และ สน.ปทุมวัน เปิดปฏิบัติการ “ปิดเมืองล่า มือฆ่าน้องเร” ปูพรมค้น 7 จุด จนสามารถจับกุมผู้ต้องหา รวม 3 คน คือ นายณัฐพร พวงแก้ว หรือ “โต้ 9 นิ้ว” อายุ 19 ปี นายธีรทัศน์ นิจนันท์ อายุ 21 ปี นายการัณย์ นันทะแสน อายุ 19 ปี และล่าสุดเมื่อคืนนี้สามารถจับกุมนายเพชรมงคล ภัทรไพลิน อายุ 28 ปี ที่เป็นคนชูนิ้วกลาง และใช้เท้าเหยียบดอกบัว ตามภาพกล้องวงจรปิด โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ถูกแจ้งในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพาอาวุธเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยว่า ตอนนี้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ทางสืบสวนนครบาลได้สอบปากคำไปหมดแล้ว และนำตัวมาคุมไว้ที่ สน.ปทุมวัน ก่อนที่จะเตรียมฝากขังที่ศาลอาญา ในช่วงเที่ยงวันนี้ เบื้องต้นตำรวจคัดค้านการประกันตัวทั้งหมด ส่วนเมื่อถามว่า ผู้ต้องหาทั้งสี่ได้ให้การว่าอย่างไร ทางพลตำรวจตรีสามารถระบุว่าให้ทางรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเป็นคนให้ข้อมูลดังกล่าว แต่การควบคุมตัวที่ สน.ปทุมวันได้แยกห้องขังแต่ละคนไว้

ต่อมาเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวันนำตัวผู้ต้องหาทั้งสามคนได้เเก่ นายณัฐพร, นายธีรทัศน์ และนายการัณย์ ไปขออำนาจศาลฝากขังที่ศาลอาญารัชดา โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามไปยังผู้ต้องหาทั้ง 3 รายว่า ฝั่งตรงข้ามเป็นคนชักมีดออกมาหาเรื่องก่อนจริงหรือไม่ นายธีรทัศน์กล่าวว่า จริง โดยฝั่งนู้นเริ่มก่อน และไม่รู้ว่าคืนนั้นเพื่อนคนไหนพกมีดไป นายธีรทัศน์ยังบอกอีกว่า เหตุคืนนั้นเป็นเหตุซึ่งหน้า ยืนยันไม่ได้เป็นการล้างแค้นระหว่างสถาบันแต่เป็นเหตุเฉพาะบุคคล

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ใครเป็นคนแทงผู้ตาย นายธีรทัศน์กล่าวว่า ไม่ทราบว่าใครเป็นคนแทงเหตุตอนนั้นมันชุลมุน วันนั้นตนกับเพื่อนไปกินข้าวบริเวณใกล้สถาบันฝั่งตรงข้าม และไปเจอกับผู้เสียหายที่วิ่งออกมาจากปั๊ม จึงมีการยั่วยุด่าทอกัน และยืนยันว่าไม่มีการชกต่อยกันตัวต่อตัว ส่วนจากคลิปวงจรปิดที่มีการปีนรั้ว ปีนรั้วเพื่ออะไร เป็นการถ่ายคอนเทนต์หรือไม่ นายธีรทัศน์กล่าวว่า “ตนไม่รู้ว่าใครปีน ตนไม่ได้ปีน”

เมื่อถามว่า มีอะไรอยากบอกรุ่นน้องที่จะร่วมงานในวันสถาปนาสถาบันอุเทนถวาย ในวันพรุ่งนี้หรือไม่ นายธีรทัศน์กล่าวว่า “ขอให้สนุก

เมื่อถามว่า มีคำสั่งไม่เปิดรับนักศึกษาชั้นปีที่หนึ่งของสถาบันอุเทนถวายจากกรณีของพวกตน นายธีรทัศน์กล่าวว่า “ถ้าไม่เปิดรับ เพราะมาจากกรณีของตน ตนก็รู้สึกเสียใจ” ส่วนการไม่รับนักศึกษาปีหนึ่งจะทำให้ปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่างสถาบันยุติลงหรือไม่ นายธีรทัศน์กล่าวว่า “เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับสถาบัน เป็นเรื่องระหว่างบุคคล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image