พี่รับชั่ววูบ แทงน้องดับ เผยถูกหาเรื่องมาตลอด ลูกคนตายกอดลุงแน่น ไม่ยอมให้ตร.จับ

พี่รับชั่ววูบ แทงน้องดับ เผยถูกหาเรื่องมาตลอด ลูกคนตายกอดลุงแน่น ไม่ยอมให้ตร.จับ

จากกรณีนายชัยวัฒน์ (สงวนนามสกุล) หรือหนุ่ม อายุ 48 ปี ผู้เป็นพี่ชาย ใช้อาวุธมีดปอกผลไม้มีความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร แทงนายสุทธิชัย (สงวนนามสกุล) หรือเล็ก อายุ 43 ปี น้องชาย บริเวณหน้าอกและท้องรวม 6 แผล บาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดที่หน้าบ้าน ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยนายชัยวัฒน์อ้างว่าถูกน้องชายทำร้ายก่อน จึงป้องกันตัว หยิบมีดได้แล้วเกิดการชุลมุนจึงแทงไป เนื่องจากโดนหาเรื่องตลอด พอน้องเมาทีไรก็หาเรื่องตนเองตลอด เคยหนีออกไปนอกบ้าน แต่เมื่อกลับเข้ามาก็โดนหาเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ อยากจะขอโทษเพราะไม่ตั้งใจ ทำไปโดยอารมณ์ชั่ววูบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.ราชันย์ เพชรรุจิ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง สอบสวนขยายผลดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อ่างทอง ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา น้องโซดา (นามสมมุติ) วัย 10 ขวบ ได้นิมนต์พระมาทำพิธีบอกกล่าวอัญเชิญวิญญาณนายสุทธิชัย ผู้เป็นพ่อ บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ โดยศพของนายสุทธิชัย ทางญาติได้นำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดท้ายย่าน ต.ศาลาแดง อ.เมือง จ.อ่างทอง โดยจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา

ส่วน น.ส.เกวลิน (สงวนนามสกุล) หรือติ๊ก อายุ 44 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตและน้องโซดาไม่ได้อยู่ที่วัด ญาติแจ้งว่าเดินทางไป สภ.เมืองอ่างทอง และซื้อของที่จะมาใช้ในงานศพ

Advertisement

นายณัฐปกรณ์ (สงวนนามสกุล) ญาติที่บ้านอยู่ติดกัน กล่าวว่า นายชัยวัฒน์ ผู้ก่อเหตุจะเป็นคนเงียบขรึม ทั้งคู่ 2 พี่น้องจะเป็นคนนิสัยดี แต่นายสุทธิชัยเมื่อดื่มสุราจนมึนเมาก็มักจะมาหาเรื่องนายชัยวัฒน์ จนก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงน้องโซดาร้องดังมาก จึงออกมาดูพบว่านายสุทธิชัยถูกแทงนอนจมกองเลือดอยู่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่และเรียกรถพยาบาล

น.ส.ครีม (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี กล่าวว่า น้องโซดาเป็นเด็กน่ารักนิสัยดีและขยัน ช่วยทำงานบ้านทุกอย่าง ตนเห็นว่าเป็นเด็กน่ารักก็จะชวนมาเล่นกับลูก แล้วจะให้เงินเป็นค่าขนมเพราะมีความสงสาร เนื่องจากแม่ของน้องโซดาทำงานรับจ้างทั่วไป มีรายได้ไม่แน่นอน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาช่วยเหลือ เพราะน้องโซดาไม่มีเสาหลักของบ้านแล้ว บ้านที่อยู่ก็ทรุดโทรม และค่าเล่าเรียน และน้องโซดา รักลุงหนุ่มมาก (นายชัยวัฒน์) ตอนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปที่ สภ.เมืองอ่างทอง ก็จะเข้าไปกอดนายชัยวัฒน์แล้วร้องไห้ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ ส่วนนายชัยวัฒน์ก็รักหลานมาก ทำงานได้เงินมาก็จะมาแบ่งให้หลานเสมอ

Advertisement

ในส่วนของคดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นำตัวนายชัยวัฒน์มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากได้ทำการสอบปากคำต่อหน้าทนาย และเป็นความประสงค์ของผู้ต้องหา โดยจะนำตัวนายชัยวัฒน์ ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอ่างทองในเช้าวันพรุ่งนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image