เปิดวงจรปิด ไล่ไทม์ไลน์ นาทีผัวยิงเมียดับ นั่งทับศพกลัวคนเห็น ทั้งวันวนมาดูหลายครั้ง เจ้าของร้านชำ จับพิรุธหลังเกิดเหตุ เซลล์ มานั่งกินข้าวที่ร้าน – เหม่อลอย กินข้าวไม่ลง
จากกรณี สน.เพชรเกษม รับแจ้งเหตุพบศพหญิงถูกฆาตกรรมอยู่ในรถยนต์ ส่วนคนร้ายหลบอยู่ในบ้าน บริเวณซอยเพชรเกษม 67 เมื่อกลางดึกของวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา ต่อมาเวลา 12.30 น. วันที่ 10 มิถุนายน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายมีนาพัฒน์ (สงวนนามสกุล) หรือ เซฟ อายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิง น.ส.วุ้น ภรรยาวัย 36 ปี เสียชีวิตในรถ ขณะคุมตัวขึ้นไปสอบปากคำ
อ่านข่าว – พี่ชาย มือฆ่าเมียหมกรถ เผยปมสังหาร ขอโทษครอบครัวฝ่ายหญิง ให้น้องชายรับโทษตามกม.
โดยนายเซฟเปิดใจว่า ขอใช้เวลาทบทวนวันสองวัน แล้วจะตอบอีกทีนึง ยอมรับตอนนี้มีอาการเครียด ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถตอบได้เช่นเดียวกัน เพราะมีหลายอย่าง ต้องขอคิดดูอีกทีว่าที่ลงมือทำไปเพราะอะไร
เมื่อถามว่ารักภรรยาหรือไม่ ทำไมถึงก่อเหตุ นายเซฟ ตอบว่า “มีอะไรหลายอย่าง มีอะไรในใจ พูดไม่ออก อยากดูอีกที ว่ามันใช่ในส่วนตรงนั้นหรือไม่ ส่วนตัวอยากขอโทษภรรยา”
ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ภายในซอยเพชรเกษม 67 แยก 8 พบรอยเลือดติดอยู่บนถนน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในวันที่ 9 มิ.ย.68 พบว่าเวลาประมาณ 10.06 น. วุ้น ผู้เสียชีวิตขับรถมาจอด จากนั้นทั้งผู้ก่อเหตุและผู้ตายก็ขับรถตามกันออกไป 2 คัน

ต่อมา 10.53 น. รถของ “วุ้น” ขับกลับมาคันเดียว ก่อนจะได้ยินเสียงปืนยิงดัง 1 นัด สังเกตกระจกข้างคนขับแตกและควันออกมา
จากนั้นภาพกล้องวงจรปิด เวลา 10.55 น. จับภาพรถเก๋งและผู้ก่อเหตุลงจากประตูท้ายหลังคนขับ เพราะมีรถเก๋งมาจอดรอใช้ทาง ก่อนจะก้มเก็บอะไรอย่าง หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุเดินอ้อมกลับไปนั่งฝั่งคนขับ แล้วขับรถไปจอดหลบข้างทาง รอจนรถคันหลัง ขับผ่านไป ผู้ก่อเหตุจึงถอยรถกลับมาจอด และเดินลงจากรถกลับเข้าบ้าน ก่อนจะเดินวนกลับมาดูรถหลายครั้ง ส่วนรถก็จอดติดเครื่องไว้ ไฟหน้ารถติดอยู่ จากนั้นมีเพื่อนบ้านมาพบและมีการพูดคุยกัน

จากนั้นผู้ก่อเหตุเอาวัตถุบางอย่างมาปิดกระจกด้านนอกฝั่งคนขับ ก่อนจะกลับเข้าไปเปลี่ยนชุดและเดินออกไปกินข้าวช่วงเวลา 12.08 น. ระหว่างนั้นตลอดทั้งวันก็วนมาดูรถต่ออีกหลายครั้ง ก่อนช่วงดึกจะมีผู้เช่าห้องของผู้ก่อเหตุ นำกุญแจมาไขรถ จนกระทั่งพบศพ

ต่อมา เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 มิถุนายน ร้านขายของชำ ใกล้กับ ซอยเพชรเกษม 67 แยก 8
นางสาวเอ (นามสมมติ) ได้เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’ หลังจากที่ เมื่อช่วงเที่ยงของเมื่อวานที่ผ่านมา ( 9 มิ.ย.68) นายมีพาพัฒน์ มังกรโพธิพัฒน์ หรือ วุฒิ อายุ 40 ปี ได้มานั่งอยู่ที่ร้านด้วยท่าทีเหม่อลอย
นางสาวเอ (นามสมมติ) กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุ มาทานอาหารตามสั่งที่ร้านของตนพร้อมกับคุณแม่ตลอด ตอนที่แม่ไม่สบายก็จะขับรถออกมาสั่งข้าวให้แม่เพื่อกลับไปกินที่บ้านก็จะดูแลแม่ดีตลอด ซึ่งปกติทุกครั้งที่มา ผู้ก่อเหตุ ก็จะมีลักษณะท่าทีค่อนข้างเงียบ ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจา และดูเหมือนไม่ค่อยมีปัญหาทางด้านการเงิน เพราะว่าเป็นคนตัวดี แต่ในรายละเอียดเชิงลึกตนก็ไม่ทราบว่าเป็นแบบนั้นหรือไม่
“ เมื่อวานช่วงเที่ยงผู้ก่อเหตุได้มาสั่งอาหาร กะเพราหมูสับและน้ำอัดลม ซึ่งจากการสังเกตเห็นว่าผู้ก่อเหตุกินข้าวน้อยมากเหมือนกินแค่ไม่กี่คำ ในตอนนั้นเรายังคิดเลยว่าหรือว่าเราทำอาหารไม่อร่อย เขาก็เลยกินเหลือ เพราะปกติอีกฝ่ายจะกินข้าวหมดตลอด แล้วผู้ก่อเหตุดื่มแต่น้ำจนหมดไป 1 ขวด แล้วก็เดินมาเปิดน้ำอัดลม อีก 1 ขวดเพื่อดื่มต่อ ก่อนที่จะยืนหรือรออยู่หน้าตู้น้ำ จนแม่ต้องเดินไปถาม เอาอะไรเพิ่มไหม แต่อีกฝ่ายก็เหม่อๆ “


