จากกรณีที่เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอให้รัฐบาล “เพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ” จากเดิมเดือนละ 600 -1,000 บาท เป็นเดือนละ 3,000 บาทเท่ากันทุกคน และขอให้เพิ่มเงินเดือนพนักงานของรัฐและข้าราชการระดับปริญญาตรีจากเดิมเดือนละ 15,000 บาท เป็น 20,000 บาท และให้บรรจุพนักงานของรัฐที่ทำงานครบ 1 ปี เป็นข้าราชการประจำ
อ่านข่าว กลุ่ม24มิถุนา จี้รบ.ลดงบกองทัพ-จำนวนนายพล เพิ่มเบี้ยยังชีพคนชรา-เงินเดือนจบป.ตรี
อ่านข่าว กรมส่งเสริมการปกครอง ไขข้อข้องใจ ระเบียบรับเบี้ยยังชีพ ผู้สูงอายุ
อ่านข่าว ประกาศแล้ว! กม.ผู้สูงอายุ ดึงเงินภาษีบาป 2% จ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ
“มติชนออนไลน์” จึงอยากสอบถามความเห็นของผู้อ่านว่า “เห็นด้วยกับการเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุหรือไม่” และมีความเห็นอย่างไรต่อเรื่องดังกล่าว
โดยสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟซบุ๊กได้ที่ เห็นด้วยกับการเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุหรือไม่
และแสดงความเห็นผ่านทางทวิตเตอร์ได้ที่
จากกรณีที่กลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย เสนอให้รัฐบาล “เพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ” จากเดิมเดือนละ 600 -1,000 บาท เป็นเดือนละ 3,000 บาทเท่ากันทุกคน
“มติชนออนไลน์” จึงอยากสอบถามความเห็นของผู้อ่านว่า “เห็นด้วยกับการเพิ่มเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุหรือไม่”
— Matichon Online (@MatichonOnline) August 9, 2018

