ผกก.โจ้พลิกลิ้น ปฏิเสธคำให้การเดิมที่ ตร.สอบไว้ทั้งหมด ชี้ก่อนหน้านี้ไม่ได้เซ็นชื่อรับทราบ

ผกก.โจ้พลิกลิ้นปฏิเสธ การให้ปากคำครั้งแรกที่ตำรวจสอบไว้

เมื่อวันที่ 2 กันยายน มีรายงานว่า ชุดคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 นาย ซ้อมทรมานผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้เดินทางไปสอบ ผกก.โจ้และกลุ่มผู้ต้องหาในเรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก หลังจากที่ผ่านมาเคยสอบปากคำมาแล้ว โดยเป็นการสอบปากคำผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

สำหรับการสอบปากคำในครั้งนี้ปรากฏว่า ผกก.โจ้ ได้ให้การปฏิเสธในคำให้การเดิมทั้งหมด โดยอ้างว่าการสอบปากคำที่ บก.ภ.จว.นครสวรรค์ ไม่ได้เซ็นชื่อรับทราบ สำหรับการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดในครั้งนี้ เป็นการสอบในหลายคดี ทั้งคดีหลักคือฆาตกรรม, การควบคุมตัว, การล่อซื้อยาบ้า เป็นการสอบปากคำเพิ่มเติมให้ครบถ้วนตามขั้นตอนของอัยการ

ส่วนเรื่องการย้ายเรือนจำของผู้ต้องหาทั้งหมดนั้น พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. จะทำหนังสือถึงกรมราชทัณฑ์ว่าจะสามารถย้ายผู้ต้องหาทั้งหมดได้เมื่อไหร่ แต่ทั้งนี้หลังจากที่คดีถูกโอนมาส่วนกลางให้ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) แล้ว ในวันจันทร์ที่ 6 กันยายน พนักงานสอบสวนกองปราบปรามจะต้องนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังครั้งที่ 2 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ส่วนจะต้องนำไปรายงานตัวต่อศาลหรือจะผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์นั้นศาลจะมีคำสั่งมาอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon