‘ชัชชาติ’ แวะช้อปตลาดราษฎร ตบไหล่กวิ้น ‘ใจเย็นๆ นะ’ แนะเรียนให้จบ

‘ชัชชาติ’ แวะตลาดราษฎร 2 โกยของเต็มเป๋า หนุน ‘กูkult’ ตบไหล่เพนกวิน ‘ใจเย็นๆ นะ’

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ที่สวนครูองุ่น ทองหล่อซอย 3 ถนนสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ กลุ่ม Market Man, Yindeeclub พิมพ์ลาย และมูลนิธิกระจกเงา ร่วมจัดงาน “ตลาด(นัด)ราษฎร” (Ratsadon Market) ครั้งที่ 2 ในธีม Pride Month เพื่อเฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลายทางเพศ

อ่านข่าว : ต่างชาติ แจมช้อป-ชิล ‘ตลาด(นัด)ราษฎร’ #2 สวนครูองุ่น เปิดพื้นที่แสดงตัวตน ไม่สนกรอบเพศ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เวลา 17.09 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) ปรากฏตัวในงาน “ตลาด(นัด)ราษฎร” ช่วงหลังจาก เก่ง ธชย ขึ้นเวที

โดยนายชัชชาติได้เข้ามาอุดหนุนสินค้าของนักกิจกรรมทางการเมืองและประชาชน เริ่มจากคุกกี้ โดยซื้อมา 3 ชิ้น ก่อนยื่นให้แม่ค้า 2 ร้าน คนละ 1 ชิ้น

จากนั้น นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน เข้ามาพูดคุยกับนายชัชชาติ โดยนายชัชชาติได้อุดหนุนเสื้อยืดที่บูธแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ก่อนหันไปกล่าวกับนายพริษฐ์ เพื่อแสดงความห่วงใยว่า “ใจเย็นๆ นะ” ก่อนตบไหล่ 3 ครั้ง และจ่ายเงินค่าเสื้อด้วยการหย่อนลงกล่องบริจาค

นายชัชชาติ : ปีไหนแล้วเนี่ย
นายพริษฐ์ : ปี 4 ครับ
นายชัชชาติ : เรียนให้จบนะ

จากนั้นนายชัชชาติได้เดินดูรอบงาน “เก่ง ธชย” เข้ามาขอชนกำปั้น นายชัชชาติกล่าวว่า แวะมาดูเฉยๆ สบายดีนะ เรียบร้อยนะทุกอย่าง โดย นายพรหมศร วีระธรรมจารี กลุ่มราษฎรมูเตลู กล่าวว่า เรียบร้อยดีอาจารย์ แต่กลัวตำรวจเท่านั้นแหละ เรียบร้อยดีทุกอย่าง ตำรวจน่ารักมาก บริการดีมาก เป็นนิมิตหมายที่ดี มันเป็นเรื่องของความหวัง

นายชัชชาติเดินพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า และอุดหนุนสินค้า โดยคุยกับหนึ่งในเยาวชนกลุ่มทะลุแก๊ซว่า ให้เรียนหนังสือ ก่อนเดินไปอุดหนุนขนม ที่บูธของ นายแซม สาแมท หรืออาร์ต นักเคลื่อนไหวไร้สัญชาติ นายแซมกล่าวว่า “จากเป็นผู้ว่าฯ เป็นนายกฯเลย”

นายชัชชาติกล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้มาดู ไม่ได้มีในกำหนดการหรือ ดนตรีในสวน มาช่วยอุดหนุน ก่อนซื้อเสื้อยืด “กูkult” โดยมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายภาพคู่กับนายชัชชาติเป็นจำนวนมาก

เวลา 17.22 น. นางวรวรรณ แซ่อั้ง หรือป้าเป้า ทะลุกี เข้ามาสวมกอดนายชัชชาติ โดยนายชัชชาติได้โอบกลับ พร้อมปรบมือให้กับนักดนตรีที่กำลังแสดงบนเวที

นายชัชชาติกล่าวกับผู้ดูแลสวนครูองุ่น และ นายภาณุพงษ์ จาดนอก หรือไมค์ระยอง ที่ทำหน้าที่พิธีกรในวันนี้ว่า “ดูแลดีๆ นะ เรียบร้อยนะ ช่วยกันดูแลดีๆ เดี๋ยวไปดูบ่อนไก่ก่อน”

จากนั้นนายชัชชาติเดินไปอุดหนุนกระเป๋าจักสานของพี่น้องชาวใต้ โดยนายชัชชาติเลือกซื้อรูปหมี ในราคา 249 บาท มีผู้ขอให้ไปร่วมดูดวงที่บูธของ “ลูกพีช” เดอะวอยซ์

นายชัชชาติกล่าวว่า ไม่ดูดวง แต่แวะไปหาได้ ก่อนเดินไปบูธดูดวง ร่วมหยิบไพ่ขึ้นมา 1 ใบ จากนั้นแวะซื้อขนมชั้นบูธข้างๆ พร้อมชมว่าขนมน่ากิน โดยนายชัชชาติให้ผู้ขายหย่อนขนมชั้นใส่ลงในกระเป๋าสานรูปหมีที่เพิ่งซื้อมา

นายชัชชาติเดินมาคุยกับ ฟ้า พรหมศร พร้อมโอบไหล่ให้กำลังใจ ก่อนเดินออกมาข้างหน้า พ้นรั้วสวนครูองุ่น มีเยาวชนหญิงขอให้นายชัชชาติทำท่าส่งพลัง โดยนายชัชชาติถามว่า “เอาจริงหรอ” ก่อนทำท่าส่งพลัง และเดินออกจากสวนครูองุ่นในเวลา 17.32 น. มุ่งหน้าบ่อนไก่ เขตคลองเตย

ต่อมาเวลา 18.27 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย เดินเที่ยวชมงาน โดยได้อุดหนุนเครื่องดื่ม ก่อนแวะซื้ออ่องปู

ระหว่างนี้ นางวรวรรณ หรือป้าเป้า เข้ามาทักทาย นายณัฐวุฒิได้โอบไหล่ ก่อนเลี้ยงอ่องปูป้าเป้า

นายณัฐวุฒิกล่าวว่า จะซื้ออ่องปูไปฝากภรรยา แต่อันนี้เลี้ยงหญิง (ป้าเป้า)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon